Bạn đang seo để lên top hay seo bán hàng?

Thời đại internet bùng nổ, các hoạt động trao đổi mua bán hoàn toàn diễn ra trên mạng. Internet có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống con người. Ngày trước, khi có nhu cầu mua hàng, bạn phải mất nhiều thời gian để đến từng địa điểm bán hàng, đến từng nhà cung cấp để so sánh giá giữa các loại sản phẩm, rồi sau đó mới quyết định mua hàng.

Bạn đang seo để lên top hay seo bán hàng?
Bạn đang seo để lên top hay seo bán hàng?

Thế nhưng, ngày nay, bạn có thể mua được sản phẩm ưng ý mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức đi lại để tìm kiếm so sánh giá như trước nữa. Chỉ với một chiếc điện thoại hay PC bạn hoàn toàn có thể mua những món đồ mình thích.

Chính vì sự tiện lợi này mà hành vi mua sắm của người tiêu dùng đã vô tình tạo nên những cơn sốt cạnh tranh khốc liệt giữa những nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong môi trường internet. Như vậy, có thể thấy rằng, internet là môi trường bán hàng rất lớn mà không một ai có thể bỏ qua thị trường hấp dẫn này.

Theo một thống kê cho thấy, có tới 85% người tìm kiếm chỉ đọc nội dung của web xuất hiện đầu top của kết quả tìm kiếm. Như vậy, nếu bạn có thứ hạng web cao hơn đối thủ thì khả năng mua của khách hàng sẽ cao hơn. Và từ đó rất nhiều các doanh nghiệp hay những người kinh doanh đua nhau seo web lên top, để có thứ hạng cao hơn đối thủ.

Có phải web lên top là bạn đã có khách hàng?

Có phải web lên top là bạn đã có khách hàng?
Có phải web lên top là bạn đã có khách hàng?

Có tới 90% các doanh nghiệp nghĩ rằng, khi seo từ khóa lên top cao của google là có thể dễ dàng sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, có rất nhiều các doanh nghiệp, cửa hàng đã seo được nhiều từ khóa lên top mà vẫn không có nhiều khách hàng? Nguyên nhân do đâu?

Có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân như quá trình phân tích và lựa chọn từ khóa chưa phù hợp trong seo, nội dung tren website chưa phù hợp với mong muốn của khách hàng hay thậm chí việc thiết kế website thiếu chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Tất nhiên những lý do đó có thể khiến web của bạn không bền vững, thậm chí ngày càng thua xa so đối thủ. Hiện nay, một số doanh nghiệp có đội ngũ seo tốt nhưng chưa biết cách làm thế nào để thiết kế webiste đẹp mắt thì hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp, hay thậm chí bạn không có đủ khả năng tự làm seo thì có thể thuê dịch vụ seo với giá cả khá hấp dẫn, cam kết lên top trong 1 thời gian ngắn.

Seo web để bán hàng

dịch vụ seo bán hàng
dịch vụ seo bán hàng

Mục đích của bạn là seo web để bán hàng thì bạn cần phải làm gì để có kết quả tốt nhất so với những đối thủ khác.

Bước 1: Xác định lại mục tiêu đưa web lên top là làm gì? Đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai? Có cách nào để định vị sản phẩm của bạn với khách hàng?

Bước 2: Thiết kế website chuẩn seo thân thiện với người dùng. Sở hữu một website chất lượng, thân thiện với người dùng sẽ giúp cho web  được google đánh giá cao.

Bước 3: Xây dựng chiến lược từ khóa và tập trung vào phát triển nội dung website: Website có những bài viết hữu ích chắc chắn sẽ thành công cao hơn so với những website khác. Bên cạnh đó, bạn cần phải tối ưu từ khóa phù hợp, chuẩn seo để khách hàng tìm thấy, có kết quả tốt nhất.

Chỉ cần 3 bước đơn giản ở trên là bạn có thể tự mình xây dựng một chiến lược seo, chắn chắn  website của bạn sẽ nằm trong top đầu và có được lượng khách hàng tiềm năng.  Nếu còn thắc mắc gì xin liên hệ với công ty cổ phần TIT Việt Nam để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất.