Chiến lược marketing online hiệu quả

Để chiến lược Internet marketing đem đến hiệu quả thì cần chú ý đến những vấn đề sau:

Sử dụng các phương pháp hỗ trợ Offline

Bạn kinh doanh online, quảng bá trực tuyến nhưng không thể bỏ qua các hoạt động quảng cáo truyền thống offline. Một chiến dịch marketing tốt là phải kết hợp được quảng cáo trực tuyến và quảng cáo offline bởi mỗi kiểu marketing có điểm mạnh, điểm yếu riêng.

Phát triển chiến lược Marketing online mà bạn thích

Bạn không muốn bị làm phiền bởi những email từ dịch vụ email marketing thì bạn có thể bỏ qua kiểu marketing này. Tuy nhiên, email marketing làm được nhiều hơn là chỉ gửi các thông điệp đến các địa chỉ email. Bạn có thể sử dụng mẫu đăng kí cho những khách hàng quan tâm đến website của bạn để thu thạp email và gửi thông tin quảng cáo đến khách hàng.

chien-luoc-marketing-online

Ngân sách và chiến lược marketing online

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả marketing online chính là ngân sách. Để thiết kế website, bạn phải đăng ký tên miền, thuê hosting và bỏ chi phí thiết kế giao diện, lập trình web. Nhưng đó mới chỉ là những chi phí ban đầu. Bạn còn phải đầu tư chi phí để xây dựng nội dung website, quảng bá website tiếp cận với người dùng. Một gợi ý để tiết kiệm chi phí là tìm đến những đơn vị cung cấp cả dịch vụ thiết kế web tin tức, và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Quảng cáo Google Adwords ngày càng được ưa chuộng bởi giờ đây Google đã cho hiển thị tới 4 vị trí của quảng cáo trả phí trên kết quả tìm kiếm. Đó là một lợi thế cho doanh nghiệp đầu tư quảng cáo Google Adwords. Tuy nhiên, tính cạnh tranh cũng tăng cao khi có rất nhiều đối thủ cũng đang đầu tư cho mảng này.

Theo dõi kết quả của chiến lược marketing online

Bước đầu của chiến dịch sẽ rất khó khăn. Có thể bạn sẽ phải bỏ chi phí mà không thu được lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, bạn không được bỏ cuộc, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là theo dõi chiến dịch, nghiên cứu và thay đổi để chiến dịch mang lại hiệu quả cao nhất. Mỗi lĩnh vực có một hoặc một vài phương pháp marketing phù hợp nhất. Do đó, chiến dịch cần đảm bảo đi đúng hướng để tiếp cận được lượng khách hàng tối đa.

Chiến lược marketing online linh hoạt

Kiên nhẫn chính là điều mấu chốt giúp bạn theo dõi, đánh giá và đưa ra được thay đổi cho chiến dịch một cách tốt nhất. Hãy nhớ rằng, hiệu quả có thể không đến ngay lập tức nên bạn cần phải đánh giá được thị hiếu khách hàng và có sự thay đổi linh hoạt tùy từng thời điểm. Bạn không thể áp dụng chiến dịch của người khác, của công ty khác cho công ty mình được. Đó là điều chắc chắn.