Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh

Xây dựng backlink là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi chiến dịch SEO. Tuy nhiên việc xây dựng backlink vi phạm các chính sách của google sẽ là một việc làm phản tác dụng gây ảnh hưởng xấu tới trang web.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn liệt kê những backlink không mang lại hiệu quả cao cho trang web của bạn mà khi xây dựng bạn cần tránh.

Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh
Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh

1. Trao đổi link giữa các trang với nhau

Việc trao đổi link trước đây đã đem lại hiệu quả khác cao cho cac website. Nhưng hiện nay việc làm này không còn được đánh giá cao bởi google. Tất cả các trang web có link out ra ngoài sẽ làm giảm uy tín và sức mạnh của web đi. Số lượng link out càng nhiều đồng nghĩa  với việc uy tín của web càng giảm.

Tuy nhiên việc bạn trỏ từ một hoặc 2 link đến các trang bạn bè của mình thì cũng không gây ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu việc đó tăng đột biến thì ngay lập tức trang web của bạn sẽ bị google để ý và gắn cờ. Thông thường thì 1 trang web chỉ nên để không quá 20 link sẽ tránh sự nhòm ngó của google. Còn nếu trang web của bạn có thứ hạng, độ uy tín và lớn mạnh hơn thì việc để link out có thể tăng lên.

2.Sử dụng Link quảng cáo trên web

Sử dụng Link quảng cáo trên trang web cũng là một việc làm vi phạm nguyên tắc của google. Ngay cả đối với các trang web lớn cũng sẽ bị google phạt vì sử dụng phương pháp này để gây dựng hệ thống backlink.

Nếu như bạn cần đặt một vài link quảng cáo trên trang web của mình thì hãy để nó trong thuộc tính dofollow để tránh hình phạt của google.  

3.Liên kết từ những trang có PageRank

Mua số lượng lớn liên kết từ các trang có pagerank sẽ bị google đánh giá không cao vì cho rằng các liên kết này không tự nhiên.

Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh
Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh

4.Liên kết mang lại từ Hacker

Rất nhiều người cho rằng lấy liên kết từ các trang web khác sẽ mang lại hiệu quả cho trang web của mình. Điều này là không sai. Nhưng việc việc lén lút vào trang của người khác để đặt backlink không những là một việc làm xấu, mà các công cụ của google cũng rất thông minh sớm muộn gì cũng sẽ phát hiện hành động của bạn. Google đánh giá thấp hoặc thậm chí bị phạt vĩnh viễn.

5.Đặt Backlink tại sidebar và footer

Khi đặt backlink ở chân trang và đầu trang. Thì khi mở tất cả các trang khác mở ra cũng sẽ có sẽ xuất hiện những backlink này. Việc làm này cũng không được google đánh giá cao và bị cho là bạn đang spam link. Vì thế đặt backlink ở những vị trí này trang web của bạn rất dễ bị dính phải hình phạt của google

6.Mật độ các anchor text quá cao

Việc xây dựng backlink với số lượng lớn nhưng có quá nhiều anchor text lặp đi lặp lại cũng gây ra các hình phạt từ google. Để tránh hình phạt này bạn nên đa dạng anchor text

7.Backlinks từ ngôn ngữ khác

Việc một trang web có ngôn ngữ tiếng Việt mà có quá nhiều các backlink từ các trang web có ngôn ngữ khác cũng sẽ gây sự chú ý của google. Việc làm này sẽ bị google đánh giá là bất thường.

8.Backlink từ blog vệ tinh

Các backlink từ blog và site vệ tinh luôn được đánh giá tốt. Nhưng nếu như các blog và site vệ tinh đó viết bài mang tính chất spam thì những backlink từ đó cũng sẽ không được đánh giá cao. Thậm chí nhận back link từ blog spam còn bị google phạt rất nặng.

Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh
Điểm danh 11 backlink có hại cho website bạn cần tránh

9.Backlink từ các trang web bị hình phạt của google

Các trang web bị hình phạt từ google thì backlink trỏ về từ chúng cũng sẽ không được đánh giá cao và khuyến cáo không nên sử dụng

10.Backlinks từ các trang có nội dung không liên quan

Tính liên quan là rất quan trọng. Google đánh giá cao những backlink được trỏ về từ những trang web có nội dung liên quan với trang web của bạn.

11.Backlinks chất lượng thấp

Xây dựng backlink từ các diễn đàn chất lượng thấp cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trang web.

Công ty TNHH TIT Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động: thiết kế web tin tức, thiết kế web thời trang…dịch vụ seo marketing
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/