Lợi ích tên miền quốc tế và cách nhận tên miền miễn phí

Kinh doanh online đang là xu hướng phổ biến, ở một vài lĩnh vực còn đang được ưa chuộng hơn so với kinh doanh truyền thống. Những mạng xã hội như Facebook, Zalo hay những website trung gian Sendo, Lazada, … là những nơi giao bán hàng hóa tuyệt vời. Để kinh doanh online hiệu quả thì không thể thiếu việc thiết kế web bán hàng. Mà một trong những thành phần bắt buộc phải có khi thiết kế website chính là tên miền. Hiện nay, tên miền quốc tế được lựa chọn bởi rất nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp. Vậy tên miền quốc tế có những lợi ích gì? Và có những cách nào để nhận tên miền miễn phí? Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời:

Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế là dạng tên miền cấp 1, được dùng chung cho tất cả quốc gia trên khắp thế giới. Mỗi đuôi đều mang ý nghĩa nhất định và phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Đuôi phổ biến hàng đầu là .com, tiếp đến là các đuôi khác như .net, .org, .biz, .edu, .info, … Tuy nhiên, hầu hết các trang web bán hàng đầu sử dụng đuôi .com, các đuôi khác thích hợp cho website trường học hay trang tin tức hơn.

dang-ky-ten-mien-mien-phi

Lợi ích của tên miền quốc tế?

Ở Việt Nam có nhiều công ty lựa chọn tên miền Việt Nam với đuôi .vn để tận dụng lợi thế địa lý. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường thì tên miền quốc tế nên được lựa chọn. Về mặt kỹ thuật, quản lý Name Server và DNS đối với tên miền quốc tế so với tên miền Việt Nam thì dễ dàng hơn nhiều. Bởi đối với tên miền Việt Nam, bạn phải liên hệ nhà đăng ký nếu muốn đổi DNS, trong khi mỗi tên miền quốc tế đều sở hữu trang quản lý thông tin riêng.

Hơn nữa, người dùng thường có xu hướng thêm đuôi .com vào những địa chỉ họ không nhớ chính xác tên miền khi tìm kiếm. Nếu sở hữu tên miền quốc tế .com nghĩa là cơ hội tiếp cận khách hàng được tăng lên đáng kể.

Làm thế nào để nhận tên miền miễn phí?

Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản để đăng ký được tên miền quốc tế .com hoặc .net miễn phí. Bạn truy cập vào website lamtrangweb.vn, tìm kiếm chương trình miễn phí tên miền và đăng ký. Sau khi nhận được mã số, đến kỳ quay thưởng hàng tháng, bạn có cơ hội trở thành người may mắn nhận được tên miền quốc tế hoàn toàn miễn phí. Rất đơn giản phải không nào!