Quáng bá thương hiệu online hiệu quả

Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hiện rất chú trọng đầu tư xây dựng và quảng bá thương hiệu. Trong đó, quảng bá thương hiệu online hiệu quả được lựa chọn hàng đầu:

1. Tận dụng sức mạnh internet

Sức mạnh của internet chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu. Hầu hết mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để khai thác thông tin họ cần. Chỉ điều đó đã thấy tầm ảnh hưởng của internet đến cuộc sống của chúng ta. Do đó, bỏ qua môi trường internet để quảng bá thương hiệu chính là điều vô cùng lãng phí. Bạn thử gõ tên công ty bạn trên thanh tìm kiếm Google xem kết quả trả về là gì? Nếu công ty của bạn xuất hiện ngay tại những vị trí đầu của bảng kết quả tìm kiếm thì bạn đang quảng bá tốt. Nếu tên công ty bạn chỉ nằm tại trang 3, trang 4 hay không thấy đâu thì bạn cần xem xét lại chiến dịch quảng bá online.

suc-manh-cua-internet

2. Tạo website riêng

Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Việc bạn cần làm là đăng ký tên miền, thuê hosting và thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn seo để quảng bá website tốt nhất. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web công ty trọn gói của những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web như TIT Việt Nam. Sở hữu một website nghĩa là bạn đang nắm nhiều cơ hội cạnh tranh trên internet so với đối thủ. Khi đó, các dịch vụ quảng bá website hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là dịch vụ quảng cáo Google Adwords, dịch vụ SEO web.

3. Quảng cáo trên những website lớn

Những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google Plus, Twitter, … chính là kho vàng của bạn. Hãy tận dụng sức mạnh của những trang web hàng đầu này để quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Những website lớn, đã có thương hiệu luôn có lượng truy cập lớn và cơ hội bạn tiếp cận được khách hàng cũng lớn hơn.

Bạn có thể đặt link website của bạn trên những diễn đàn uy tín có nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Những hình ảnh đẹp, ấn tượng sẽ giúp thu hút khách hàng truy cập website của bạn.

4. Tạo Blog hoặc Vlog

Blog cá nhân có tác động không nhỏ đến hình ảnh công ty được quảng bá. Với một blog cá nhân, bạn có thể trình bày quan điểm của mình một cách công khai, trao đổi ý kiến với mọi người để tìm hiểu được những vấn đề của khách hàng hoặc người dùng nói chung. Đây cũng là cách giúp công ty bạn thân thiện hơn với người dùng.

Bạn cũng có thể lập blog hoặc một video blogs để quảng bá hình ảnh công ty một cách hiệu quả. Bạn có thể học hỏi được khá nhiều từ Youtube, Apple Ipod và iTunes, Google Video, …