Thủ thuật lên top Google đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Mọi người có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm hiểu những điều chưa biết. Và những trang web nằm trong top đầu của bảng kết quả tìm kiếm Google thường chiếm gần hết lượng truy cập của khách hàng. Do đó, bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân có website thương mại đều muốn có thứ hạng cao để tương tác với người dùng nhiều hơn. Sau đây là thủ thuật lên top Google đơn giản mà hiệu quả bất ngờ không phải ai cũng nắm được:

Lập danh sách từ khóa

Bước nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng đến thành công của chiến dịch marketing online. Website của bạn có những từ khóa được xếp hạng cao nhưng đó lại là những từ khóa có ít lượt tìm kiếm hay tỉ lệ chuyển đổi thấp thì bạn đang lãng phí chi phí để đẩy từ khóa lên top Google. Chính vì vậy, hãy nghiên cứu và đưa ra được danh sách từ khóa có thể đem đến cho bạn những khách hàng thực sự hơn chỉ là có thể lên top dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm khi quá tập trung vào những từ khóa thông dụng. Bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư cho dịch vụ SEO không đủ mạnh để có thể chiếm lấy thứ hạng cao của các đại gia đã có nhiều kinh nghiệm.

danh-sach-tu-khoa

Công việc lập danh sách từ khóa không hề đơn giản. Bạn phải đặt mình vào vai trò của khách hàng, nghiên cứu được xu hướng, thị hiếu của khách hàng. Bạn cũng cần nhiều công cụ hỗ trợ để kiểm tra lượng tìm kiếm của từ khóa, tính cạnh tranh hay tỉ lệ chuyển đổi nếu có thể.

Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm

Chắc chắn việc đăng ký vào các công cụ tìm kiếm là điều bắt buộc bạn phải làm nếu muốn website có thứ hạng cao. Hãy tập trung vào những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta hiểu là đang làm hài lòng công cụ tìm kiếm lớn nhất và phổ biến nhất thế giới – Google.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nhiều người mắc sai lầm khi không đầu tư cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà chỉ chăm chút cho thông tin trên website. Một địa chỉ thiết kế web tin tức uy tín sẽ luôn coi tối ưu website là một trong những yếu tố hàng đầu. Hãy tránh sử dụng ảnh động để giúp trang web tải nhanh hơn và hạn chế dùng khung tại trang chủ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nghĩa là website của bạn phải được thiết kế thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém cũng được Google coi là tiêu chí xếp hạng website chính là trải nghiệm của người dùng, sự thân thiện mà website mang lại cho người dùng. Website cần được thiết kế với cấu trúc khoa học, nội dung hữu ích và súc tích, tránh lan man gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Một lưu ý nữa là bạn không nên chèn quá nhiều từ khóa trên website, khiến Google không biết bạn tập trung vào những từ khóa nào, lĩnh vực nào.