5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng

Để trang web bán hàng hoạt động tốt, có nhiều khách hàng thì giao diện phải trình bày phải đẹp mắt, nội dung thông tin trang phải hấp dẫn lôi cuốn.Vậy để thiết kế web bán hàng chuẩn seo, nhanh lên top tìm kiếm, các công ty thiết kế web cần chú ý những gì ?

5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng
5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng

1.Thiết kế web bán hàng cần chú ý giao diện web

Giao diện web bán hàng là một phần quan trọng không thể thiếu của trang web. Thông qua giao diện mà người dùng sẽ quyết định vào trang web. Nếu một trang web bán hàng thời trang mà có giao diện cũ, phong cách kém hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ mất một lượng khách khá lớn và rất tốn kém cho việc quảng cáo.

Thông thường các web bán hàng sẽ tích hợp luôn cả dịch vụ SEO web nhằm đạt hiệu quả cao nhất về doanh thu. SEO web là việc làm marketing cho website, nếu giao diện website không đẹp sẽ không thu hút người dùng thì việc marketing cũng không có giá trị nhiều.

2. Thiết kế web bán hàng cần chú ý đến tốc độ load web

Tốc độ load web cũng là một thành phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến người dùng và bộ máy tím kiếm google. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm thông tin ở trang web của bạn mà tốc độ tải dữ liệu quá lâu, gây khó chịu thì khách hàng cũng sẽ không ở lại trang web lâu và robot của google cũng thế.

Mỗi ngày bộ máy tìm kiếm của google sẽ thu thập thông tin từ hàng ngàn trang web khác nhau. Nếu như web của bạn load chậm thì bạn đã mất đi cơ hội lập chỉ mục từ bộ máy của google. Đây là điều mà các công ty thiết kế web cần chú ý hàng đầu trong quá trình thiết kế web cho khách hàng của mình.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng
5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng

3. Thiết kế web bán hàng cần tối ưu nội dung trên trang chủ

Nội dung trên trang là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến thành công của và lượng khách hàng vào trang web.

Nội dung trên trang web này được nói tới không phải là nội dung là toàn bộ nội dung của trang, những cái mà người thiết kế web làm. Những nội dung này sẽ mặc định trên tất cả các bài viết của người quản trị web sau này.

Đó là việc chèn các thẻ Heading và những thuộc tính cho các thẻ khác mang lại hiệu quả cao cho nội dung bài viết. Các thẻ H từ thẻ h1 đến thẻ h3 phải được đặt một cách phù hợp. Điều tối thiếu nhất trong trang web người thiết kế web phải chèn được .

2.Thiết kế web bán hàng cần cần tối ưu Url

Đường dẫn URL cũng là một trong những tiêu chí đánh giá web bán hàng của bạn có thiết kế chuẩn SEO hay không.  URL chuẩn seo, thân thiện với người dùng thì trang bán hàng của bạn cũng sẽ nhanh chóng lên top tìm kiếm google.

Tối ưu URL cần chú ý: Đường dẫn URL chỉ bao gồm ký tự hoặc các con số. Không có các ký tự đặc biệt trong đường dẫn.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng
5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng

5.Thiết kế web bán hàng cần tối ưu các thẻ meta, heading, alt

Khi thiết kế một web bán hàng chuẩn seo thì các yếu tố thẻ meta, heading, alt là những thẻ cần thiết cần được tối ưu. Hãy kết hợp giữa một nhân viên thiết kế web và một nhân viên seo để việc thiết kế web bán hàng mang lại hiệu quả cao.

Thiết một trang web bán hàng chuẩn SEO là điều mà không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có khả năng tư duy sáng tạo cao. Và phải có tính tỉ mỷ đến từng chi tiết tạo nên nét đẹp tinh tế và sự lôi cuốn đối với từng trang web riêng biệt.

5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng
5 điều cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng

Công ty TNHH TIT Việt Nam chuyên thiết kế web giá rẻ, chuẩn seo, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/