Cách tạo trang chủ website hấp dẫn, ấn tượng

Trang chủ website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Trang chủ đẹp, ấn tượng với người dùng ngay lần đầu truy cập thì cơ hội bạn có thêm một khách hàng tiềm năng là rất cao. Do đó, thiết kế trang chủ là một phần quan trọng trong làm web chuẩn seo, chuyên nghiệp. Nếu bạn cung cấp được nội dung chất lượng, hữu ích nhưng trang chủ không hấp dẫn thì cũng tạo ấn tượng không tốt cho người dùng. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tạo trang chủ website hấp dẫn, ấn tượng để thu hút khách hàng.

cach-tao-trang-chu-website-hap-dan-an-tuong

1. Thu hút sự quan tâm của khách truy cập

Nhiều website mắc phải lỗi phổ biến là trình bày hết những gì website đó có lên trang chủ khiến trang chủ không tạo được điểm nhấn. Đôi khi những bài giới thiệu dài dòng cũng khiến website mất điểm trong mắt khách hàng. Do đó, một bài giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ những thông tin cần thiết về doanh nghiệp là tốt nhất. Bạn phải biết chọn lọc những sản phẩm, dịch vụ nổi bật để đưa lên trang chủ website, nhằm quảng bá được hình ảnh doanh nghiệp.

2. Cung cấp các thông tin ngắn gọn

Khách hàng truy cập vào website đều mong muốn nhanh chóng tìm được thông tin, sản phẩm hay dịch vụ yêu cầu. Chính vì vậy, việc bắt khách hàng phải dùng thanh trượt kéo nhiều lần để tìm kiếm trên trang chủ là điểm trừ của website, gây khó chịu cho người dùng. Một trang chủ tốt, hấp dẫn là phải tạo được thuận lợi cho người truy cập website bằng thiết kế đơn giản, cân đối trên màn hình máy tính:

  • Đánh dấu, phân định các khoản mục rõ ràng: sử dụng thẻ header, màu và thanh công cụ để phân định và làm nổi bật các khoản mục quan trọng.
  • Xây dựng dữ liệu dưới dạng cột thay vì dạng dòng ngang để người dùng dễ đọc hơn.
  • Xây dựng những đoạn văn bản ngắn. Nội dung quan trọng cần được làm nổi bật.

3. Chỉ dẫn truy cập

Một website điều hướng tốt sẽ đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng và cơ hội tiếp cận được khách hàng thực sự là rất cao. Bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Công cụ điều hướng truy cập: Cố gắng để khách hàng lựa chọn điều hướng thay vì sử dụng công cụ hỗ trợ hay trình duyệt đặc biệt. Ngoài ra, hãy tích hợp các phím tắt để người dùng có thể điều hướng từ bàn phím mà không cần dùng tới chuột.
  • Công cụ tìm kiếm: Khách hàng ngày càng ưa chuộng việc sử dụng công cụ tìm kiếm để tra cứu website, tìm kiếm những thông tin chính xác về sản phẩm, dịch vụ.
  • Sơ đồ trang: Việc xây dựng sơ đồ trang cho website là một điều rất quan trọng, vừa hữu ích với người truy cập, vừa giúp bạn dễ quản trị cũng như tạo được liên kết giữa các nội dung trên website.

cach-tao-trang-chu-website-hap-dan-an-tuong-1

4. Xây dựng niềm tin với khách hàng

Kinh doanh online hiệu quả nghĩa là website của bạn phải tạo được niềm tin cho khách hàng. Một vị trí nhỏ trên trang chủ hiển thị các thông tin: Tên công ty, địa chỉ công ty, số điện thoại công ty là cần thiết. Ngoài ra, website cũng cần cung cấp địa chỉ email để giao dịch với khách hàng. Nhưng hãy cẩn thận với những bức thư spam khá nguy hiểm. Một thủ thuật khác cũng giúp tạo được niềm tin với khách hàng là đưa ra tỷ lệ khách truy cập và số lượng khách truy cập vào website.

5. Kiểm tra và khắc phục sự cố

Bạn cần kiểm tra trang chủ thường xuyên và khắc phục sự cố nếu có. Một trang chủ được coi là tiêu chuẩn tức là phải đáp ứng được các yêu cầu: giao diện đẹp, bắt mắt, hấp dẫn người dùng, thời gian truy cập nhanh và chứa những thông tin hữu ích.

Trên đây là những cách tạo trang chủ website hấp dẫn được đưa ra bởi TIT Việt Nam – đơn vị làm trang web chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín tại Hà Nội.

>> 6 thủ thuật SEO bất chính cần tránh

>> Thủ thuật xây dựng liên kết cho website mới