Cách tối ưu nội dung trên website

(Cách tối ưu nội dung trên website) Việc sở hữu một website vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cá nhân nhưng quản trị web tốt và nội dung trang web mới là yếu tố thu hút khách hàng đến với website của bạn. Nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu cho việc xếp hạng website. Nội dung web chất lượng tốt thì thứ hạng của trang web thông qua các công cụ kiếm tìm sẽ cao. Một website có nội dung hấp dẫn, chất lượng không những thu hút được sự chú ý của người đọc mà còn được chia sẻ một cách nhanh chóng.

lam-web-content-2

Sức mạnh của nội dung có thể là yếu tố giá trị nhất, quan trọng nhất trong việc sắp xếp của bộ máy kiếm tìm vì nó sẽ nhân rộng các liên kết của bạn cao nhất.

Bạn nên chắc rằng bạn thường xuyên thêm nội dung liên quan đến trang web của bạn. Ngoài ra việc update nội dung website thường xuyên cũng là cách bạn mời Google Spider truy cập vào trang web của bạn thường xuyên hơn và điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng thứ hạng hơn. Nội dung tối ưu sẽ làm cho người đọc cảm thấy thích thú. Vậy việc tối ưu hóa nội dung như thế nào là hợp lý? Sau đây là một số điều cần chú ý khi tối ưu nội dung dành cho quảng cáo web (SEO).

Trong văn bản nên chèn các từ khóa nói về nội dung đó

Khi bạn muốn SEO từ khóa nào đó bạn cần chèn những từ khóa một cách hợp lý trong nội dung bài viết. Từ khóa chèn vào phải chính xác, tránh chèn các từ khóa không liên quan đến nội dung của bạn. Từ khóa lúc chèn nên mở rộng sẽ giúp cho nội dung quảng cáo được phong phú hơn. Lam trang web chuẩn SEO và nội dung được viết tốt, hấp dẫn người đọc thì cơ hội khách hàng tiếp cận website của bạn được tăng lên đáng kể.

Mật độ từ khóa

Tầm khoảng 1,5-5% từ khóa trong một bài viết là hợp lý. Bạn nên đưa từ khóa quan trọng nhất vào trong 150 từ đầu tiên của bài viết như vậy bọ Google sẽ tập trung tới từ khóa của bạn nhiều hơn và hiểu được nội dung bạn đang đề cập vấn đề gì.

Từ khóa liên quan cũng tương đối quan trọng trong SEO. Chúng ta đa dạng từ khóa trong nội dung sẽ bổ trợ cho từ khóa chính giúp cho việc tối ưu bài viết tốt hơn.

lam-web-content-1

Định dạng văn bản

Đây cũng là một trong các yếu tố hơi quan trọng trong SEO. Việc định dạng văn bản như h1, h2,…h6, in nghiêng , in đậm giúp cho bài viết của chúng ta được coi trọng hơn. Việc dùng các thẻ cho từ khóa quan trọng sẽ giúp cho những công cụ tìm kiếm cũng như người dùng thấy được sự quan trọng của từ khóa. Đừng lãng phí công sức lam website chỉ vì định dạng văn bản khiến bạn mất khách hàng!

Ảnh trong nội dung

Trong bài viết nên chèn ảnh vào bài viết sẽ giúp người đọc không bị nhàm chán. Bộ máy tìm kiếm không đọc được ảnh nên ta cần thêm các thuộc tính cho ảnh “title”, “alt” để công cụ kiếm tìm hiểu được hình ảnh đó có ý nghĩa gì. Việc chèn từ khóa vào các thẻ mô tả trong ảnh giúp cho việc tối ưu bài viết được tốt hơn.

Thường xuyên làm mới nội dung và update nội dung đều đặn

Bạn nên cập nhật nội dung một cách thường xuyên giúp cho khách hàng luôn quay lại website của bạn. Công việc làm mới nội dung không chỉ đem đến cho người dùng mà nó còn giúp cho công cụ kiếm tìm đánh giá được website của bạn chất lượng như thế nào. Nó giúp tăng thứ hạng của website.

Bạn có thể tham khảo thêm cách phân tích từ khóa để đạt hiệu quả marketing tốt nhất!