Cách xây dựng thương hiệu từ thiết kế web

Thiết kế website không chỉ là nơi để bạn kinh doanh bán hàng online, mà nó còn là nơi để bạn xây dựng thương hiệu cho công ty của mình một cách hiệu quả. Làm thế nào để xây dựng được thương hiệu thiết kế website ngay từ khâu thiết kế hay cũng tham khảo qua bài viết sau đây của làm trang web giá tốt

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế web phù hợp

xay-dung-thuong-hieu-trong-thiet-ke-website-1
Cách xây dựng thương hiệu từ thiết kế web

Màu săc trên website không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên website mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng biệt nên khi lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý đến những điều này. Màu đỏ thường gắn liền với đam mê, năng lượng, quyền lực, hứng khởi. Màu xanh tượng trưng cho thiên nhiên môi trường, tiền bạc… Vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng lĩnh vực mình đang kinh doanh để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. Mỗi nơi lại có quan niệm về ý nghĩa màu sắc khác nhau nên chọn màu sắc cũng cần quan tâm đến thị trường nơi bạn kinh doanh.

Bài viết liên quan

Thiết kế logo cho website

xay-dung-thuong-hieu-trong-thiet-ke-website-2
Cách xây dựng thương hiệu từ thiết kế web

Logo thương hiệu được coi như là trái tìm là linh hồn của công ty doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế tùy vào từng sản phẩm lĩnh vực kinh doanh mà bạn có những thiết kế logo phù hợp . Logo cần thiết kế dễ hiểu, nhìn vào đó vừa thể hiện được tính đặc biết của công ty cũng như ngành nghề kinh doanh . Logo thương hiệu cần mang tính độc quyền và không nên trùng lặp với bất kỳ logo thương hiệu nào khác. nếu có sự trùng lặp chắc chắn khách hàng sẽ bị nhầm lẫn khi mua hàng giữa thương hiệu này với thương hiệu khác.

Vị trí đặt logo cũng cần phù hợp là góc trái phía trên của trang. Đây là vị trí được ưu tiên nhất trên website để đặt logo. Vì đây là vị trí mà người dùng dễ dàng nhất trong việc nhìn thấy, và thuận với ánh mắt của người dùng. Kích thước đảm bảo đủ lớn để khi truy cập web mọi người nhìn thấy nó dễ dàng.

Tính liên tục và nhất quán trong thiết kế website

Để xây dựng thương hiệu trên website bạn nên tạo nên tính nhất quán cho web. Chẳng hạn như khẩu hiểu của bạn trên website lúc đầu của bạn là “thiết kế web uy tín tận tâm” thì bạn nên để khẩu hiệu này được xuyên suốt trên website. Vì nó không những tạo nên thương hiệu cho người dùng nhớ và tìm đến mà nó còn tạo nên sự nhất quán trong thiết kế website.

Và cũng đừng quên đảm bảo tính nhất quán về màu sắc, hình ảnh và font chữ trong toàn bộ trang web. Vì thông qua màu sắc người dùng cũng dễ dàng hơn trong việc nhận diện thương hiệu của công ty bạn.

xay-dung-thuong-hieu-trong-thiet-ke-website-3
Cách xây dựng thương hiệu từ thiết kế web

Thiết kế web tạo nét đặc sắc riêng

Yếu tố đặc săc trên website được coi là yếu tố then chốt tạo nên thương hiệu cho công ty của bạn. Sẽ thật khó khăn cho khách hàng khi phải vào những website tương đương giống nhau. Điều này sẽ thật khó khăn cho họ trong quá trình nhận diện thương hiệu công ty của mình. Khách hàng rất dễ nhầm lẫn thương hiệu công ty của bạn đối với những thương hiệu khác nếu như bạn không biết cách tạo ra sự khác biệt. Điều này gây tổn thất không nhỏ cho công ty của bạn về lĩnh vực kinh doanh, làm giảm doanh số bán hàng…