Cảm hứng màu sắc trong thiết kế web

Màu sắc là một phần vô cùng quan trọng không thế thiếu trong thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn chưa có một định nghĩa nào cụ thể về màu sắc, chủ yếu do mắt của con người cảm thụ. Màu sắc trong thiết kế website cũng vậy, có sức ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng. 

cam-hung-mau-sac-trong-thiet-ke-web-1
Cảm hứng màu sắc trong thiết kế web

Cảm hứng màu sắc chủ đạo trong thiết kế website thường là:

  • Màu đơn sắc: Là những màu đơn giản, chỉ một màu và không pha trộn với bất cứ màu sắc nào khác. Màu này rất được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế website.  Đây cũng là căn cứ để nhiều nhà thiết kế lựa chọn cho các thiết kế web của mình. Thiết kế web đơn sắc sử dụng nhiều sắc thái khác nhau của cùng một màu. Với phong cách sử dụng màu này giúp cho website trở nên tươi sáng và nổi bật hơn rất nhiều. ưu điểm của những màu đơn sắc là ít gây mất tập trung của người dùng.
  • Màu sắc tương phản trên nền tối: Nhiều nhà thiết kế website đã lợi dụng sự tương phản này trong thiết kế web để tạo nên những sự nội bật.  Xu hướng này không những không gây nhàm chán cho website mà còn tạo ấn tượng rất tốt đối với người dùng

Xem thêm

cam-hung-mau-sac-trong-thiet-ke-web-2
Cảm hứng màu sắc trong thiết kế web
  • Xu hướng màu theo blocking và hovering: dịch nghĩa là chặn và lơ lửng. Xu hướng sử dụng màu sắc này mang lại cho website có một giao diện bắt mắt. Blocking bố trí layout theo dạng mạng lưới mà trong đó các khối  và thẻ được phân biệt với nhau bằng nhiều màu sắc ấn tượng. Hovering là chỉ các phần tử trong web, chúng sự tự động đổi màu khi bạn trỏ tới. xu hướng này tao nên sự khác biệt vô cùng ấn tượng đối với người sử dùng website.
  • Texture thường dùng để kết hợp được với màu sáng và mang lại hiệu quả đặc sắc vượt trội mặc . Texture thường hay được sử dụng làm nền cho các website trung tính.
  • Highlighting text :Màu sắc làm nổi bật đoạn văn bản, đây là màu sắc thường được sử dụng nhiều nhằm làm nổi bật những con số, hay nhấn mạnh 1 đoạn văn bản nào đó trong website giúp cho chúng trở nên ấn tượng hơn trong việc truyền tải thông điệp đến người dùng.
  • Nút bấm: Màu sắc sử dụng trong nút bấm thường được lựa chọn các màu sắc nổi bật nhằm tạo điểm nhấn và lôi cuốn sự chú ý của khách hàng. Các màu sắc này thường rất bắt mắt nhưng chỉ trong 1 nút nhỏ và có ý nghĩa khác nhau như: màu đỏ dùng cho các nút giảm giá khuyến mại, màu xanh lá cây và màu vàng dùng cho nút mua hàng….
cam-hung-mau-sac-trong-thiet-ke-web-3
Cảm hứng màu sắc trong thiết kế web

 

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống nói chung và với thiết kế web nói riêng. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế web cần phải thật cẩn thận, tỷ mỷ và chỉnh chu nhằm đem lại hiệu quả cao