Điều làm nên sự khác biệt của một website

Thời buổi kinh tế phẳng, không có sự khác biệt nghĩa là bạn đang đi theo lối mòn, nhưng nếu khác biệt mà không có chiến lược đúng đắn thì công việc kinh doanh của bạn còn thất bại nhanh chóng hơn. Trong lĩnh vực làm web cũng vậy. Ngày càng nhiều website ra đời đòi hỏi website của bạn phải tạo được điểm nhấn, ấn tượng riêng để thu hút sự chú ý của người dùng. Và điều tạo nên sự khác biệt đó nằm ở thiết kế website – yếu tố khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp và nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn việc tạo nên sự khác biệt của một website:

Tạo sự kết hợp màu sắc hài hòa

Yếu tố tạo nên sự khác biệt đầu tiên chính là sự kết hợp về màu sắc. Màu sắc có tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người dùng nên việc lựa chọn màu sắc hài hòa là vô cùng quan trọng. Để làm được điều đó thì bạn cần xác định được rõ mục đích thiết kế web, qua đó mới chọn được màu sắc thích hợp tạo nên điểm nhấn cho website. Một gợi ý cho bạn là tham khảo ý kiến của những nhà làm web chuẩn seo chuyên nghiệp.

dieu-lam-nen-su-khac-biet-cua-mot-website

Dành vị trí tốt nhất cho thông điệp chính

Chắc chắn bạn phải ưu tiên vị trí tốt nhất cho những thông điệp mà website muốn truyền đạt đến khách hàng. Điều đó giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Hãy chú ý đến khoảng trắng

Nhiều nhà làm web không hiểu được tầm quan trọng của khoảng trắng trên website nên các thiết kế website thường không có điểm nhấn và gây rối mắt do hiển thị quá nhiều sản phẩm. Khoảng trắng được sử dụng linh hoạt sẽ giúp website trở nên chuyên nghiệp hơn nhờ giao diện gọn gàng, ấn tượng.

Tìm yếu tố thu hút sự chú ý

Một nhà làm web chuyên nghiệp và một người quản trị web giỏi là phải điều hướng được khách hàng đến những trang đích quan trọng. Những điều tạo được sự chú ý, thu hút khách hàng chính là những banner bắt mắt, hình ảnh ấn tượng, những slogan độc đáo hay những nút kêu gọi hành động nổi bật.

Nội dung ấn tượng và hình ảnh chân thực

Một website dù đẹp đến đâu, bắt mắt đến đâu nhưng nội dung không đem đến những thông tin hữu ích cho khách hàng thì cuối cùng họ cũng thoát web. Những hình ảnh chân thực và tự nhiên cũng giúp tạo được niềm tin với khách hàng.

Hi vọng bài viết những điều làm nên sự khác biệt của một website giúp ích được bạn trong việc thiết kế web chuyên nghiệp, chuẩn seo với những ý tưởng độc đáo.

>> Những xu hướng làm web mới nhất năm 2017

>> Lựa chọn gói lưu trữ web cho doanh nghiệp nhỏ