Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Ngành thiết kế website đang trên con đường phát triển mạnh mẽ và không ngừng lớn mạnh trong suốt 10 năm vừa qua. Năm 2018 tiếp theo ngành thiết kế website có những bước đột phá mới như thế nào và có những gì thay đổi trong phong cách thiết kế.

du-kien-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-3
Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Dưới đây là xu hướng dự kiến của ngành thiết kế website năm 2018 của thiết kế web giá rẻ tại Hà Nội

1. Xu hướng Cuộn trang – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Trong năm 2018 sắp tới, xu hướng thiết kế website sẽ thiên về cuộn trang sẽ phổ biến hơn rất nhiều so với xu hướng click trước đây. Cuộn trang sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn chỉ bằng một bước lăn chuột, người dùng có thể dễ dàng chuyển sang trang mới mà không nhất thiết phải kéo xuống cuối trang, click và chuyển trang.

Cuộn trang không những tiết kiệm thời gian cho người dùng, tăng tốc độ load web mà còn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng website. Giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin nhanh hơn, đơn giản hơn vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng.

Hơn nữa xu hướng thiết kế web cuộn tốt cho những website muốn thu hút nhiều hơn nữa những người dùng từ các trang mãng xã hội như: Facebook ,Twitter …

2. Thiết kế dạng thẻ – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Giả thiết đặt ra cho website thiết kế dạng thẻ này là giống như giao diện được chia sẻ trong Pinterest. Đó là một trang web được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt.

Xem thêm

 

3. Phát triển Landing Page – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

du-kien-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-2
Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Xu hướng năm 2017 tập trung phát triển mạnh mẽ nội dung cả về chất lượng và số lượng. Xu hướng năm 2018 chắc chắn cũng sẽ không có gì thay đổi, song song đó việc đầu tư thiết kế website bằng PHP Landing Page cũng sẽ diễn ra rầm rộ.

Ưu điểm của phát triển Landing Page đã chứng tỏ được rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất trong nă 2017 vừa qua và sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ trong năm 2018 sắp tới

4.Thanh điều hướng tối giản – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Xu hướng thiết kế website chuẩn mobile đang rất được ưa chuộng và ngày một tăng cáo trong ngành lập trình. Thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng khi sư dụng website của bạn.

Xu hướng này đặt nôi dung điều hướng chủ yếu trong các danh mục và hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng nhằm giúp cho khách hàng có thể tương tác và điều hương với website tốt hơn.

5. Thiết kế phẳng – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Thiết kế web phẳng tuy đơn giản nhưng lại không hề đơn điệu đối với website. Đây là xu hướng đang được ứng dụng một số ít trong năm 2017 này và sang năk 2018 đang được trông chờ rất nhiều vào sự phát triển.

6. Dùng các dạng hình ảnh Animation và GIF – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

du-kien-xu-huong-thiet-ke-website-nam-2018-1
Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Thay vì sử dụng hình ảnh tĩnh như trước đây, xu hướng thiết kế website năm 2018 dự kiến sẽ ưu tiên sử dụng hình ảnh dạng Animation và GIF vì nó có khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả và tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng so với những đoạn video

8. Dùng nhiều item vẽ tay thủ công – Dự kiến xu hướng thiết kế website năm 2018

Sử dụng các item vẽ tay thủ công sẽ mang lại nhiều sự thích thú và ấn tượng hơn cho khách hàng trong quá trình lựa chọn nội dung thông tin. Những hình ảnh này mang tính ngộ nghĩnh và có tính biểu đạt rất cao. Các sử dụng này sẽ tạo sự lôi kéo khách hàng