Kết hợp liên kết và nội dung trong làm trang web

Hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đều đã làm web chuẩn seo, chất lượng để có thể cạnh tranh với đối thủ trên thị trường internet. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp nên việc đầu tư thời gian, công sức và chi phí để làm trang web chuyên nghiệp, nội dung chất lượng và liên kết điều hướng hợp lý là vô cùng quan trọng. Các đường siêu liên kết được sử dụng khéo léo giúp liên kết các trang con của website và thuận lợi cho BOT Google. Hôm nay, Làm web chuẩn seo top 1 sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp liên kết và nội dung trong làm trang web để đem đến hiệu quả cao nhất. Sau đây là những vị trí tốt nhất cho sự hoạt động của các hyper-link:

Phía trên cùng của trang

Thông thường, đây là các đường link điều hướng hoặc những đường liên kết tới website khác (link ngoại). Ở vị trí này thì các đường link thường để tham khảo những nội dung liên quan đến website riêng của bạn. Dùng các từ khóa như những hyper-linked text là một gợi ý cho bạn.

ket-hop-lien-ket-va-noi-dung-trong-lam-trang-web

Đoạn tiêu đề chính

Phương pháp này khá thú vị và được nhiều bloger sử dụng để trình bày nội dung. Đoạn văn bản ngắn gọn mô tả tổng quan về trang web này sẽ được liên kết tới người đọc. Tiêu đề chứa từ khóa quan trọng giúp hỗ trợ rất tốt cho SEO.

Phía cuối đoạn text

Đây là vị trí chèn liên kết được sử dụng nhiều bởi chỉ cần một câu dẫn như “Để hiểu hơn …” hay “ Đọc thêm …”, … là bạn có thể chèn liên kết đến nội dung hấp dẫn hay muốn người đọc quan tâm.

Phía cuối của trang

Một chuyên gia viết bài sẽ không ngần ngại đặt một đường link dẫn ra một website khác nhưng đem đến hữu ích cho người đọc. Nếu bài viết của bạn thật sự chất lượng, nội dung hấp dẫn thì người dùng chắc chắn sẽ quay lại website của bạn sau khi truy cập đường link tới website khác đó để đọc nhiều hơn thông tin trên trang web của bạn.

Bên trong đoạn text

Bạn hoàn toàn có thể chèn liên kết vào các vị trí bên trong đoạn text nhưng hãy cố gắng phân bố từ khóa hợp lý. Đừng chèn liên kết quá nhiều hoặc quá dày đặc làm mất đi tính tự nhiên của liên kết. Như vậy, Google sẽ đánh giá website của bạn không cao.

>> Cách tạo trang chủ website hấp dẫn, ấn tượng

>> 6 thủ thuật SEO bất chính cần tránh