Làm web chất lượng hơn với 10 thủ thuật bổ trợ

Công nghệ phát triển không ngừng, việc làm web cũng trở nên khá dễ dàng. Làm web chuẩn seo top 1 xin gửi tới bạn đọc cách làm web chất lượng hơn với 10 thủ thuật bổ trợ hữu ích sau:

– Đặt Logo và Tên cho mỗi trang. Hãy tạo 1 link tới trang chủ từ Logo của bạn. Chú ý logo tại trang chủ không nên là một link liên kết. Hơn nữa, link tới ngay trang hiện tại cũng không thật sự cần thiết.

– Cung cấp tính năng Search nếu trang web của bạn có số lượng hơn 100 trang.

– Sử dụng tiêu đề trang và tiêu đề bài viết dễ hiểu. Tiêu đề trang và tiêu đề bài viết cần đơn giản, dễ hiểu và nêu được nội dung chính của trang hay bài viết.

cau-truc-trang-web

– Xây dựng cấu trúc web rõ ràng giúp người dùng di chuyển trên web một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

– Sử dụng hypertext. Bạn nên tránh trường hợp nhồi nhét tất cả mọi thứ về một chủ đề hay sản phẩm vào một trang đơn mà xây dựng hệ thống nội dung bằng hypertext. Trang cấp một sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan và mỗi trang cấp hai sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể.

– Sử dụng hình ảnh về sản phẩm. Trên mỗi trang sản phẩm, bạn chỉ nên có một hình ảnh về sản phẩm. Để có nhiều ảnh về sản phẩm hơn, bạn nên link tới nhiều hình ảnh lớn hơn, chi tiết hơn theo mong đợi của người dùng. Trang sản phẩm ban đầu cần được tải nhanh chóng nên sử dụng một bức ảnh thumnail là hợp lý.

– Sử dụng thu nhỏ hình ảnh. Thay vì phải chỉnh sửa kích thước ảnh gốc thành một thumnail nhỏ thì hãy phóng to sao cho phù hợp nhất và kết hợp cắt xén cũng như hiệu chỉnh kích thước.

– Sử dụng tiêu đề link giúp người truy cập website xem trước được nơi mà họ đến khi click vào link đó.

– Đảm bảo truy cập dễ dàng với tất cả những trang quan trọng: website của bạn làm ra phục vụ cho nhiều đối tượng chứ không phải đơn thuần chỉ những người bình thường.

– Hãy làm giống như bất kỳ người nào khác: Người dùng luôn muốn thấy một trang web được xây dựng theo một cách cố định. Đó là điều các trang web lớn đã và đang làm. Chính vì vậy, nhiệm vụ của bạn là thực hiện điều đó. Hãy mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trên website của bạn.

Bài viết tham khảo:

>> Làm website thường mắc phải những lỗi gì?

>> 5 lý do lớn nhất khiến thiết kế web thất bại