Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 1

Hầu hết mọi người khi có nhu cầu thiết kế website đều băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những thông tin gì hay tìm những đối tác tin cậy như thế nào?

Cùng với sự phát triển của mạng internet và sự ra đời của các bộ máy tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google trở thành một thói quen hàng ngày của mỗi người. Vì vậy, khi một người có nhu cầu thiết kế web thì họ thường sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm.  Theo kinh nghiệm của TIT Việt Nam, các từ khóa người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin cũng như đối tác là: thiết kế web, thiet ke web, thiết kế website, thiet ke website. Đây chính là 4 từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất về lĩnh vực thiết kế web.

thiet-ke-giao-dien-website-phu-hop-voi-linh-vuc-hoat-dong

Người tìm kiếm có thể là người cần tìm hiểu về kỹ thuật thiết kế web hoặc có nhu cầu thiết kế website. Vì vậy, một số từ khóa khác cũng được sử dụng như: thiết kế web chuyên nghiệp, thiet ke web chuyen nghiep, thiết kế website chuyên nghiệp, thiet ke website chuyen nghiep, … Đây là nhóm từ khóa thường được tìm kiếm bởi doanh nghiệp hoặc cá nhân trong việc tìm đối tác thiết kế web chuyên nghiệp.

Một nhóm từ khóa cũng giúp bạn phân biệt rất tốt trong việc tìm đối tác như công ty thiết kế web, cong ty thiet ke web, Công ty thiết kế website, công ty thiết kế website. Hoặc khi bạn có nhu cầu thiết kế web đơn giản giá rẻ, những từ khóa thường được tìm kiếm là thiết kế web miễn phí, thiet ke web mien phi, thiết kế website miễn phí, thiet ke website mien phí, thiết kế web giá rẻ, thiet ke web gia re, thiết kế website giá rẻ, thiet ke website gia re.

Tuy nhiên, dù bạn có tìm kiếm từ khóa nào thuộc một trong các nhóm trên thì Google vẫn trả về hàng trăm, hàng triệu kết quả. Điều đó gây khó khăn trong việc lựa chọn đối tác uy tín, chất lượng thiết kế web theo nhu cầu của bạn. Do đó, qua kinh nghiệm phục vụ khách hàng, TIT Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn một số điều cần chuẩn bị cho việc thiết kế web.

Làm website: Bạn cần chuẩn bị những gì?

Tham khảo và nghiên cứu website

Trước khi đầu tư chi phí thiết kế web, bạn cần  phải tham khảo và nghiên cứu để tìm ra đối tác tốt nhất. Giải pháp cho bạn chính là truy cập vào các website thiết kế web của các đơn vị, tìm kiếm, so sánh những ưu điểm, nhược điểm và đi tới quyết định cuối cùng. Hoàn thành bước này bạn sẽ tổng hợp được những đơn vị đáp ứng được nhu cầu thiết kế web của bạn.

Xác định những thứ cần thiết

Khâu chuẩn bị luôn đóng vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động. Vì vậy, trước khi tìm kiếm bạn cần đặt ra những tiêu chí để lựa chọn được đơn vị thiết kế web phù hợp nhất.  Website có thể vô cùng đơn giản với vài trang hoặc có quy mô lớn hơn với những diễn đàn, blog, những gian hàng online và nhiều chức năng khác.

lam-web-cards

Nếu kinh phí có hạn, bạn có thể hướng đến thiết kế website giá rẻ với quy mô nhỏ. Bởi nếu bạn yêu cầu quá nhiều về chức năng nhưng chi phí đưa ra thấp thì sản phẩm website thường yếu kém về tính năng và không thân thiện với người dùng. Khi đó, một website đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho bạn.

Thu thập nội dung website

Khi bạn đã xác định được những  yêu cầu cho website, bạn cần tổ chức nội dung website. Bạn cần phân chia nội dung theo từng nhóm chủ đề hoặc từng trang. Và hãy nhớ sử dụng hình ảnh tương ứng với nội dung của bạn.

Xem tiếp:

Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 2

Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 3