Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 2

Ở bài viết trước Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 1, TIT Việt Nam đã hướng dẫn bạn 3 bước chuẩn bị cho kế hoạch làm website hiệu quả. Sau đây sẽ là các bước tiếp theo bạn cần thực hiện.

Nghiên cứu các công ty thiết kế web

Sau khi thực hiện 3 bước chuẩn bị ở phần trước, bạn đã xác định được các yêu cầu cho website của mình. Tiếp theo bạn cần tìm hiểu các đơn vị thiết kế web và dịch vụ được cung cấp. Trên thị trường hiện có hàng nghìn đơn vị thiết kế web nhưng không phải tất cả đều đáp ứng được nhu cầu thiết kế website của bạn. Để lựa chọn được đơn vị thiết kế website tốt nhất cả về chất lượng và giá thành bạn có thể lựa dựa vào các tiêu chí sau đây:

  1. Đánh giá

Hãy xem công ty bạn đang tham khảo Có nhận được đánh giá tốt hay không? Bạn chỉ cần gõ tên công ty trên thanh công cụ tìm kiếm Google và tìm hiểu.

danh-gia-website

Có hai nguồn để bạn tham khảo những đánh giá về một website, đó là những đánh giá trên chính website của họ hoặc trên cộng đồng mạng xã hội, các bài báo và diễn đàn. Đôi khi những đánh giá từ các nguồn website khác ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của bạn. Đơn giản bởi những người hài lòng với dịch vụ thiết kế web thường ít khi đánh giá, chỉ những người không hài lòng với dịch vụ mới phản ánh trên các mạng xã hội. Ngoài ra còn có các trường hợp đối thủ cạnh tranh muốn hạ thấp uy tín của bạn.

Hầu hết các đánh giá được đăng tải trên website của công ty không phản ánh đúng sự khách quan. Các đơn vị thường chỉ đăng những đánh giá tốt về mình hoặc các bình luận từ những đơn vị có mối quan hệ tốt. Một lời khuyên cho bạn tại Việt Nam, tiêu chí này chỉ để nên tham khảo qua bởi người dùng ít khi dành thời gian đánh giá sản phẩm, dịch vụ so với một số nước khác.

  1. Website của công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web

Website chính là bộ mặt của công ty. Chính vì vậy, ghé thăm website của công ty thiết kế web bạn sẽ biết được mức độ chuyên nghiệp cũng như đánh giá được các chức năng của website. Từ đó bạn sẽ đánh giá được phong cách thiết kế web và trình độ kỹ thuật của nhân viên lập trình, thiết kế của công ty.

Một yếu tố bạn cũng cần quan đó là xem website của họ có thường xuyên được cập nhật hay không. Nếu website của công ty được cập nhật một cách thường xuyên nghĩa là họ quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Đây cũng là  một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần xây dựng cho website của mình. Nếu một đơn vị thiết kế web đáp ứng được những tiêu chí này thì có thể là đối tác tin cậy của bạn.

  1. Hồ sơ năng lực

Hãy dành thời gian để xem hồ sơ năng lực của một công ty. Trong phần này bạn cần quan tâm đến các sản phẩm website công ty đã thiết kế cho khách hàng. Qua việc đánh giá chất lượng của website thiết kế cho khách hàng bạn sẽ nắm được quy trình thiết kế website cũng như chất lượng dịch vụ của công ty. Một mẹo nhỏ cho bạn để xác định website đó có phải do công ty đó thiết kế hay không chính là nhìn vào phần dưới cùng của trang web thường ghi tên công ty thiết kế web.

gia-thiet-ke-web

  1.  Giá thiết kế web

Giá cả là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đối tác thiết kế web của bạn.  Một số công ty có hiển thị giá từng mẫu giao diện trên website, một số thì không. Khi đó bạn sẽ liên hệ với bộ phận tư vấn của công ty để được giải đáp. Thông thường các công ty hiển thị giá giao diện trên website cung cấp các dịch vụ trọn gói. Ngược lại, những công ty không niêm yết giá thường báo giá sát theo chức năng và quy mô của website. TIT Việt Nam là một trong những đơn vị hoạt động theo phong cách này. Bạn chỉ cần liên hệ qua hotline: 0466.567.557, bộ phận hỗ trợ sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn để sản phẩm website chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế web của bạn.

Khi đã đọc bài viết Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 2 nghĩa là bạn đã lựa chọn được đơn vị thiết kế web uy tín cho mình. Bạn có thể liên hệ với nhiều công ty để tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế web tốt nhất.

Xem tiếp:

Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 3