Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 3

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, để có được một website chuyên nghiệp không phải đơn giản. Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các bước để tìm và lựa chọn đối tác thiết kế web tốt nhất. Bài viết “Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 3” sau đây sẽ là phần tiếp theo giúp bạn làm việc hiệu quả với đơn vị, công ty thiết kế web.

Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 1

Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 2

cong-ty-thiet-ke-web

Làm việc với công ty thiết kế web

Khi làm việc với công ty thiết kế web bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Câu hỏi đầu tiên là bạn có cần đăng ký tên miền hay không? Nếu có thì đăng ký như thế nào? Tên miền chính là địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn. Để lựa chọn được tên miền phù hợp bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn. Tên miền ngắn gọn mang ý nghĩa hoặc tên thương hiệu của công ty là một trong những yếu tố tạo ấn tượng với người dùng. Bạn có thể tham khảo bảng giá tên miền tại đây.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến nơi lưu trữ dữ liệu website được gọi là hosting. Hosting đóng vai trò quan trọng đến khả năng vận hành trơn tru của website. Nếu công ty thiết kế web có cung cấp dịch vụ hosting thì bạn nên sử dụng dịch vụ của công ty. Khi bạn thiết kế web và sử dụng dịch vụ hosting thì việc hỗ trợ cũng trở nên dễ dàng hơn. Trường hợp bạn phải đăng ký dịch vụ hosting của bên thứ ba thì bạn cần tìm hiểu và so sánh giá để lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

Về cơ bản, những vấn đề về kỹ thuật bạn cần quan tâm đã ở mức đầy đủ. Tiếp theo sẽ là bước ký hợp đồng với công ty thiết kế web. Đối với TIT Việt Nam, hợp đồng sẽ nêu rõ các phần thực hiện, chế độ bảo hành, bảo trì cũng như những cam kết xử lý sự cố trong các giai đoạn trước, trong và sau khi thiết kế web. Bạn có thể làm việc trực tiếp với công ty thiết kế web để trao đổi với các điều khoản trong hợp đồng.

thiet-ke-giao-dien-website-phu-hop-voi-linh-vuc-hoat-dong

Để quá trình thiết kế web nhanh chóng và chính xác cần có sự phối hợp giữa khách hàng và bộ phận kỹ thuật. Nhiệm vụ của bạn là trình bày những yêu cầu các chức năng của giao diện website. Công ty thiết kế website sẽ tư vấn cho bạn dựa trên kinh nghiệm thiết kế web đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Khi giao diện  website đã được hoàn thành, lập trình viên sẽ đưa các chức năng vào website tương ứng với mẫu giao diện để hoàn thành dự án. Khi hoàn tất công việc trên nghĩa là website của bạn đã bắt đầu được tìm thấy trên mạng internet. Công việc còn lại của công ty thiết kế web là bàn giao dự án và hỗ trợ quản trị web cho khách hàng. Bạn cần nắm được các bước quản trị giúp cập nhật nội dung website một cách thường xuyên và đem đến giá trị thực sự cho người dùng.