Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 4

Đây là bài viết cuối cùng trong seri “Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào?”. Nếu bạn chưa xem 3 phần trước thì hãy tìm hiểu trước khi tới phần 4 này nhé.

Website được hoàn thành và vận hành chỉ là bước đầu tiên trong việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ trong môi trường mạng internet. Còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm nhằm phát huy tối đa hiệu quả cho việc kinh doanh trực tuyến.

lam-website

Hiện nay, một thực trạng đang xảy ra đó là nhiều doanh nghiệp làm web theo trào lưu và không có định hướng rõ ràng. Các website này được làm ra chỉ để hiển thị một số thông tin sơ sài. Vậy làm thế nào để  một website mang lại hiệu quả cao, bền vững và trở thành công cụ đắc lực trong chiến lược marketing của doanh nghiệp?

Để thực hiện được những điều trên thì bạn cần phải cập nhật thường xuyên kỹ thuật và công nghệ liên quan đến Internet vào website.  Website của bạn cũng cần được cập nhật nội dung một cách thường xuyên và kết hợp các tính năng cũng như nhu cầu của người dùng theo xu hướng phát triển. Chi phí để phát huy hiệu quả tốt nhất cho website là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Điều đó phụ thuộc vào việc tìm đối tác có năng lực với mức chi phí hợp lý.

Những vấn đề cần quan tâm sau khi thiết kế website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Internet phát triển không ngừng với một lượng thông tin vô cùng lớn trên hàng tỷ  website. Công cụ tìm kiếm trở lên thân thiết và hữu ích với người  dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm thông tin hay dịch vụ cần thiết. Trong đó, Google chính là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay.

Chắc hẳn bạn đã tự hỏi tại sao Google có thể trả về những kết quả chính xác dựa trên các từ khóa bạn tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm Google được phát triển và ngày càng trở nên thông minh nhằm đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Từ đó, các thủ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (gọi là SEO – Search Engine Optimization) ra đời.

trong-the-gioi-seo-ban-la-ai

Hầu hết các đơn vị thiết kế web hiện nay đều cung cấp dịch vụ SEO website đi kèm. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này nhằm giảm chi phí so với thuê đơn vị bên ngoài. Một công ty bao gồm cả thiết kế web và dịch vụ SEO sẽ có nhiều kinh nghiệm trong các dự án, đảm bảo đem đến sự yên tâm hơn cho bạn. Hơn nữa, việc tối ưu website cũng được thực hiện dễ dàng bởi có sự phối hợp giữa đội seo và bộ phận lập trình. Nếu bạn thuê SEO của một đơn vị khác, chắc chắn bạn sẽ cần sự hỗ trợ về kỹ thuật từ bên thiết kế web.

Truyền thông mạng xã hội – Social Media

Nếu biết tận dụng sức mạnh của mạng xã hội thì chắc chắn hiệu quả marketing của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Số lượng người sử dụng các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google Plus, … không ngừng tăng lên. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng được thương hiệu thông qua mạng xã hội bằng một chiến lược cụ thể.

Hi vọng qua bài viết “Làm website: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 4” cũng như 3 phần trước tìm hiểu về cách chuẩn bị làm website, quy trình thiết kế website và dịch vụ sau thiết kết, bạn đọc đủ kiến thức để xây dựng một website chất lượng và hữu ích với người dùng.