Lập website bán hàng cần tránh những lỗi gì?

Bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến bởi nó trở thành xu hướng kinh doanh hiệu quả. Chính vì vậy, nhu cầu lập website bán hàng tăng cao kéo theo sự ra đời của những đơn vị thiết kế web bán hàng. Tuy nhiên, nhiều đơn vị mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế web bán hàng nên thường mắc phải một số lỗi cơ bản.

Một số lỗi cơ bản khi lập website bán hàng

1. Không hiển thị giá sản phẩm

Một website bán hàng không hiển thị giá sản phẩm nghĩa là bạn tự tạo khoảng cách với khách hàng. Người dùng truy cập vào website nhằm tìm kiếm sản phẩm mong muốn và chắc chắn một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu là giá cả. Hiển thị giá cả của sản phẩm giúp người dùng có cái nhìn toàn diện hơn, đánh giá được phần nào chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa, niềm tin của khách hàng cũng được củng cố hơn nếu các sản phẩm được bày bán với giá cả rõ ràng.

lap-website-ban-hang-can-tranh-nhung-loi-gi

2. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm kém linh hoạt

Với một website bán hàng thì số lượng sản phẩm trên website là khá lớn. Khi đó, các công cụ hỗ trợ tìm kiếm giúp ích rất nhiều cho người dùng. Tuy nhiên, nếu chỉ tìm kiếm theo chữ thì kết quả tìm kiếm thường bị hạn chế. Các công cụ hỗ trợ tìm kiếm thường ít quan tâm tới tầm quan trọng của từng tài liệu mà ưu tiên cho việc lưu trữ câu hỏi hơn.

3. Cuộn ngang màn hình

Đây là một lỗi gây sự khó chịu vô cùng cho người dùng. Khi truy cập vào một website, bạn phải giữ chuột và kéo thanh cuộn ngang để đọc thông tin, rất bất tiện. Và chắc chắn người dùng không đủ kiên nhẫn để ở lại website của bạn và thực hiện những thao tác đó. Hiện nay, có rất nhiều website được thiết kế đẹp, tiện dụng nên khách hàng có rất nhiều lựa chọn. Website của bạn không đem đến sự thoải mái cho khách hàng thì rõ ràng là bạn đã mất khách hàng tiềm năng đó.

4. Cỡ chữ cố định

Lỗi cỡ chữ cố định đôi khi gây khó khăn cho người dùng. Bạn muốn truyền tải thông điệp đến người dùng một cách hiệu quả nhất thì cỡ chữ phải đem đến sự thoải mái khi đọc. Vì vậy, website cần có tính năng điều chỉnh cỡ chữ theo mong muốn của người dùng.

5. Những câu hỏi thường gặp trong FAQs

Một lưu ý cho bạn là đừng bao giờ liệt kê ra những câu hỏi mà bạn muốn người dùng sử dụng để hỏi. Hãy để người dùng tự bình luận, đặt ra những câu hỏi và nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi đó một cách nhanh chóng và hữu ích cho người dùng.

6. URL dài quá 70 ký tự

Vấn đề URL quá dài không những gây khó khăn cho người dùng khi muốn sử dụng bởi nó bị hạn chế trong phạm vi trình duyệt mà còn ảnh hưởng không tốt đến quá trình SEO website. Hãy đảm bảo URL có độ dài dưới 70 ký tự và liên kết không bị ngắt quãng.

Hi vọng bài viết: “Lập website bán hàng cần tránh những lỗi gì?” hữu ích với bạn. Bạn có thể tham khảo một số nhiều bài viết sau:

>> Thuật ngữ Moneysite trong SEO

>>  Nguyên nhân website bán hàng không hiệu quả