Lưu ý khi thiết kế web chuẩn mobile

Thiết kế web chuẩn mobile đã không còn quá xa lạ đối với mọi người đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh. Chính vì thế khi thiết kế web chuẩn mobile cần phải lưu ý những điều sau để website hoạt động được tốt hơn.

luu-y-khi-thiet-ke-web-chuan-mobile-3
Lưu ý khi thiết kế web chuẩn mobile

Giảm thiểu nội dung thông tin hiển thị trên website mobile

Vì màn hình điện thoại thường có kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần so với màn hình máy tính cá nhân bình thường. Chính vì thế khi website hiển thị trên mobile sẽ khác so với hiển thị trên máy tính. Lượng thông tin trên web cần được giảm thiểu những thông tin không liên quan để giúp cho web hiển thị tốt hơn trên mobile.

Ngoài ra bạn cần tối giản và chọn lọc thông tin kỹ lưỡng trên website mobile giúp cho web hiển thị một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những thông tin không liên quan như quảng cáo, hình ảnh không cần thiết thì nên loại bớt để đảm bảo cho web hiển thị đúng và chuẩn thông tin hơn

xem thêm

Web chuẩn mobile cần có tốc độ load web nhanh

luu-y-khi-thiet-ke-web-chuan-mobile-2
Lưu ý khi thiết kế web chuẩn mobile

Tốc độ load web là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi website. Sẽ thực sự là địa ngục nếu như website có tốc độ load web quá chậm, và không một ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi website load xong rồi đọc hay tìm hiểu thông tin cả. Với những người không đủ kiên nhẫn thì họ sẽ thoát ngay sau khi vào trang của bạn vì bên ngoài còn rất nhiều thông tin liên quan của các đối thủ cạnh tranh.

Tốc độ load web chậm sẽ là một bất lợi cho website của bạn. Chính vì thế khi website hiển thị trên thiết bị di động bạn cần tối ưu hình ảnh bằng cách giảm dung lượng và kích thước giúp cho hình ảnh nhẹ hơn, thông tin không liên quan, code và các mã lệnh dư thừa cũng nên giảm để hiển thị một cách tốt nhất.

Nội dung trên web mobile hiển thị theo cột đơn

Đặc thù của website thiết kế chuẩn mobile chính là nội dung thông tin hiển thị theo cột đơn, theo chiều của dọc của thiết bị di động. chĩnh vì thế thanh menu cũng nên sắp xếp theo cột đơn để đảm bảo cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các chức năng và điều hướng web.

Nếu như nội dung thông tin hiển thị theo cột ngang thì sẽ rất nhỏ, người dùng muốn ân vào các danh mục điều hướng web sẽ rất khó khăn. Và rất có thể sẽ ấn nhầm vào những chức năng khác không cần thiết làm ảnh hưởng đến sự điều hướng của người dùng đối với website.

 

Hạn chế tối đa việc nhập văn bản trên website mobile

luu-y-khi-thiet-ke-web-chuan-mobile-1
Lưu ý khi thiết kế web chuẩn mobile

Việc đăng nhập văn bản trên điện thoại sẽ vô cùng khó khăn so với máy tính. chính vì thế khi thiết kế web mobile bạn nên hạn chế việc hiển thị thông tin đăng nhập để tránh gây rắc rối phiền toái cho người dùng. Trong trường hợp cần thiết phải nhập thì bạn nên nhập những con số để khách hàng có thể dễ dàng trong việc sử dụng website.

Thiết kế website mobile phù hợp cho các hãng sản suất điện thoại khác nhau

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất điện thoại khác nhau như Iphone, Samsung, Nokia, HTC,… Mỗi hãng đều có những thiết kế khác biệt cho sản phẩm điện thoại của mình. Chính vì thế website mobile cần hiển thị tương thích với các thiết bị đó một cách linh hoạt thì mới đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế web chuẩn mobile. Khách hàng có nhu cầu tư vấn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 02.466.567.557