Một số điều cần tránh khi làm trang web

(Một số điều cần tránh khi làm trang web) Website như bộ mặt của doanh nghiệp. Chính bởi vậy, để có thể thu hút khách truy cập thì chúng ta cần phải thiết kế và lam web làm sao cho nó vừa đơn giản, vừa có nét đặc biệt để gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu truy cập. Để làm được như vậy, ngoài việc thiết kế cấu trúc website làm sao cho hợp lý, chúng ta còn phải tránh những điều sau đây:

1. Website có quá nhiều quảng cáo

Tuy chưa phải là nhất nhưng quảng cáo gây bực mình, khó chịu cho người dùng trên mạng. Chúng chỉ là những mẩu quảng cáo về bản chất không xấu nhưng lại xuất hiện quá nhiều và mất kiểm soát gây ức chế cho người dùng. Việc chặn những quảng cáo này cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ việc chọn cài đặt một ứng dụng chặn quảng cáo cho Chrome, Firefox hay Internet Explorer là được.

lam-web-quang-cao-1

2. Những form đăng nhập thiếu hấp dẫn

Hầu hết các trình duyệt đều lưu lại mật khẩu và giúp bạn điền các form trực tuyến. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự tiện lợi nếu bạn sử dụng một trình duyệt web. Quý khách có thể trung thành với cùng một trình duyệt web nhưng xu hướng sử dụng thiết bị di động sẽ gặp không ít khó khăn. Giải pháp cho bạn là sử dụng một dịch vụ mật khẩu hoạt động trên tất cả những thiết bị bạn đang sử dụng. Một vài gợi ý cho bạn là sử dụng LastPass hoặc các dịch vụ hữu ích khác như KeePass, 1Password, …

3. Các trang web xấu và rối

Không phải tất các các website đều có giao diện hấp dẫn mà phần lớn trông rất xấu. Khi bạn hoàn thiện việc lam web, bạn có thể nâng cấp một trang nào đó bằng Userstyles. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những extension và add-on khá hữu ích cho việc này. Bạn có thể thay thế YouTube (Firefox và Chrome), Facebook (hầu hết những trình duyệt), Twitter (sử dụng Greasemonkey), và kèm theo là cả Gmail (Firefox và Chrome).

4. Quá nhiều Flash

Giống như quảng cáo, Flash sẽ không quá tệ trong trường hợp nó được dùng hợp lý. Hoặc giả dụ chúng không chiếm quá nhiều CPU của bạn. Nếu Flash khiến bạn bực mình, có một vài lựa chọn cho bạn. Trường hợp đang tìm kiếm những giải pháp cho một trình duyệt nào đó, người dùng có thể chọn FlashBlock dành cho Chrome, Firefox, Opera. Trên Mac OS X, bạn có thể dùng FlashFrozen như một phương pháp đối với plug-in Flash hoạt động quá nhiều. Bạn cũng có thể dùng ClickToFlash dành cho Safari trên Mac OS X.

lam-web-flash

5. Nhận xét trực tuyến giả

Khi đang mua sắm trực tuyến, những nhận xét có thể giúp cho chúng ta tương đối nhiều khi muốn đưa ra một quyết định. Làm thế nào để biết những comment đó là thật hay giả? Những bình luận, nhận xét mà không có chủ đích trước, tất cả đều được đăng tải ngắn gọn ngay đằng sau người khác chính là giả. Những bình luận đó chỉ thực sự nhắc về những tính năng của sản phẩm chứ không phải thế mạnh hay khuyết điểm của nó. Hơn nữa, tên tài khoản của những người viết nhận xét đều tương tự nhau. Mặc dù chúng ta không có tiện ích mở rộng nào để có thể dễ dàng nhận diện nhận xét giả mạo, nhưng nếu bạn tinh ý một chút, nhìn kỹ một chút, bạn có thể phát hiện ra chúng.

Bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi làm web cho điện thoại di động để có những quyết định tốt nhất!