Nguyên nhân các website bán lẻ mất khách

(Nguyên nhân các website bán lẻ mất khách) Việc làm web giá rẻ đối với cá nhân phục vụ việc kinh doanh là rất quan trọng. Nhưng thu hút được khách hàng sau khi đã có website đi vào hoạt động mới là mục tiêu cuối cùng. Tất cả thông tin về sản phẩm, giá cả, hình thức vận chuyển và những mẹo giữ chân khách hàng truy cập là những điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách của các website bán lẻ.

lam-website-mobile

Sau đây là 6 lý do phổ biến khiến khách truy cập vào website bán lẻ mà không quyết định mua hàng:

Giá cả

Giá cả là vấn đề hàng đầu mà người dùng quan tâm lúc đưa ra các quyết định mua sắm online. Các website bán lẻ nên nói đến những tầm giá trong ngày trước, hoặc chú ý “ngày khuyến mãi trong tuần” nhằm đem đến sự thoải mái cho những khách hàng ưu tiên giá cả trước.

Chiết khấu

Theo khảo sát thì vấn đề không thấy nơi nhập mã chiết khấu là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng trực tuyến. Người mua vô cùng bối rối khi gặp trường hợp này. Họ tự hỏi liệu những chương trình khuyến mãi và chiết khấu offline có áp dụng với mua hàng trực tuyến không. Và nếu có áp dụng thì được áp dụng theo khung địa lý không hay áp dụng như thế nào?

Mô tả hàng hóa

Hơn 12% phản hồi về những website bán lẻ cảu người dùng là liên quan đến việc thiếu thông tin mô tả chi tiết, rõ ràng về hàng hóa. Phần mô tả phải thật chi tiết để người xem cảm giác như đang được người bán hàng tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, những thông tin như xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa cũng là điều mà các website bán lẻ cần chú ý.

lam-web-ban-le

Thông tin hàng còn trong kho

Khách hàng quyết định mua hàng bị ảnh hưởng một phần quan trọng bởi việc hàng hóa còn hay không. Khi hàng hóa hết thì cần phải cập nhật thông tin nhanh chóng về tình trạng sản phẩm. Ngoài ra, tính năng thông báo cho khách hàng khi có hàng mới về hoặc hiển thị các mặt hàng liên quan cũng vô cùng hữu ích đối với khách hàng. Người dùng truy cập website thường phê bình về các vấn đề: không có danh sách mặt hàng đã đặt mua của khách hàng, không có phần lọc, tìm sản phẩm, không có các gợi ý mang tính cá nhân, …

Hình ảnh, video

Hình ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn trong quyết định mua hàng của khách hàng. Các bức ảnh chất lượng cao được chụp từ nhiều góc cạnh sản phẩm sẽ giúp khách hàng có đánh giá tốt nhất về sản phẩm. Video về sản phẩm có thể tăng thêm giá trị cho một trang sản phẩm.Việc thiếu video cũng gây ấn tượng không tốt cho các website bán lẻ, gây cảm giác trải nghiệm không liền mạch cho người xem.

Điều hướng

Những website lớn, chuyên nghiệp luôn có tính năng điều hướng rõ ràng. Do đó, người dùng truy cập vào những website bán lẻ đều muốn được hướng dẫn như vậy. Một số nguyên nhân dẫn đến khách hàng thoát web là những đường link bị hỏng, thiếu nút trở về (back), thiếu những trang đề mục trong thanh điều hướng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách tăng lượng view cho website để giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.