Nguyên nhân website bán hàng không hiệu quả

Công việc kinh doanh và bán hàng trong thời buổi công nghệ thông tin có sự đóng góp không hề nhỏ của website. Website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới người dùng. Hiểu được tầm quan trọng của website nên các doanh nghiệp đã đầu tư chi phí làm web chuyên nghiệp, chuẩn seo. Tuy nhiên, do không chọn đúng những nhà làm web chuẩn seo chuyên nghiệp nên nhiều sản phẩm website mắc phải những lỗi không đáng có, gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp.

nguyen-nhan-website-ban-hang-khong-hieu-qua

Sau đây là nguyên nhân website bán hàng không hiệu quả:

Bán hàng không đúng như quảng cáo

Đây là nguyên nhân khiến website của bạn sẽ không thể phát triển và công việc kinh doanh của bạn không thể lâu dài được. Bán hàng trực tuyến đòi hỏi bạn phải tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Chỉ cần một đơn hàng không đúng như quảng cáo trên website sẽ khiến website của bạn bị đánh giá là lừa đảo. Việc lan truyền tin xấu thường với tốc độ rất nhanh và chắc chắn uy tín website của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thông tin liên hệ không rõ ràng

Thông tin liên hệ đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng. Bạn sẽ rất tiếc nuối nếu người dùng truy cập vào website của bạn, ưng ý với sản phẩm, dịch vụ của bạn, đang muốn liên hệ với bạn nhưng không thể. Rõ ràng việc mất một khách hàng vì thông tin liên hệ là điều vô cùng đáng tiếc. Hơn nữa, với việc kinh doanh trực tuyến thì thông tin liên hệ rõ ràng, cụ thể sẽ góp phần tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Thủ tục mua hàng phức tạp, mất thời gian

Khách hàng càng ngày càng có ít thời gian để chờ đợi. Họ sẽ thoát web nếu phải chờ web load hay mất thời gian vì những thủ tục mua hàng rườm rà. Hãy tối ưu quá trình thanh toán để đảm bảo thuận tiện nhất cho khách hàng, tránh mất khách hàng ở bước cuối cùng này.

Nhân viên tư vấn thiếu chuyên nghiệp

“Khách hàng là thượng đế”. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì bạn phải luôn nhớ tiêu chí đó. Hãy lắng nghe và tôn trọng ý kiến của khách hàng. Một điều vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng là phải luôn tạo được cảm giác thoải mái cho khách hàng, tránh gây ức chế hay khó chịu cho họ. Chỉ cần mất niềm tin vào nhân viên tư vấn thì gần như cơ hội khách hàng đó sử dụng dịch vụ của bạn là con số 0. Chính vì vậy, nhân viên tư vấn phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, nhiệt tình và cởi mở.

>> Điều làm nên sự khác biệt của một website

>> Những xu hướng làm web mới nhất năm 2017