Những lỗi cơ bản khi lập website tương thích mobile

Lập website tương thích mobile là một trong những xu hướng được ưa chuộng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để sở hữu được thiết kế website hiển thị tốt trên các thiết bị di động bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ để tránh những lỗi sai cơ bản dưới đây.

Hình thức kinh doanh trực tuyến bằng website được thiết kế tương thích với các thiết bị di động đã mở ra cơ hội nhiều hơn cho doanh nghiệp khi có thể đến gần khách hàng cũng như gia tăng khả năng bán hàng tốt nhất. Thiết kế web bán hàng trực tuyến tương thích mobile bạn cần lưu ý để tránh mắc sai lầm cơ bản.

Những sai lầm cơ bản khi lập website tương thích mobile

Không tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Việc không thực hiện khảo sát, nghiên cứu và phân tích hành vi của khách hàng trên website đã khiến cho doanh nghiệp không hiểu về nhu cầu của họ. Bởi vậy mà thiết kế web không đảm bảo tính toàn vẹn đối với tất cả các thiết bị cũng như trình duyệt.

Nhung-loi-co-ban-khi-lap-website-tuong-thich-mobile

Xây dựng website từ màn hình Desktop

Hầu hết, quá trình lập website đều thực hiện bắt đầu từ màn hình Desktop song điều này lại tạo nên sự khó khăn cho công đoạn chuyển giao thiết kế sang các thiết bị di động. Bởi vậy, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào thiết kế web đối với các thiết bị di động, thực hiện tối ưu trải nghiệm người dùng rồi mới phát triển lên màn hình Desktop.

Không chạy thử nghiệm

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà các doanh nghiệp thường mắc phải. Lap web ban hang cần phải tiến hành chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức mới có thể kiểm tra được mức độ hiểu quả đến đâu.

Nút kêu gọi hành động để quá nhỏ

Tối ưu trang web là việc cần thiết tuy nhiên chính điều đó lại khiến cho nút hành động trên website trở nên quá nhỏ đã đến sự bất tiện cho người dùng khi liên tục phải thực hiện các thao tác phóng to và thu nhỏ. Do đó bạn hãy cố gắng để lập website tương thích mobile của mình nút kêu gọi hành động nổi bật với khả năng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chính những sai lầm cơ bản phổ biến đó mà website tương thích mobile của bạn thiếu đi tính chuyên nghiệp, không tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Bởi vậy, bạn đừng quên tìm đến một địa chỉ thiết kế web uy tín như công ty TIT Việt Nam để được hỗ trợ lập website độc đáo, thu hút khách hàng nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tìm kiếm và truy cập trang của người dùng. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trực tiếp tại địa chỉ https://laptrangweb.vn.

Nguồn: laptrangweb.vn