Những tiêu chuẩn đánh giá website chất lượng

Ngành thiết kế website theo yêu cầu đang trở thành ngành nghề hót nhất hiện nay. Bởi nó đang trở thành một công cụ kinh doanh hữu ích mang lại hiệu quả cao đối với các cá nhân doanh nghiệp. Vậy những tiêu chuẩn để đánh giá website chất lượng là gì hãy cùng làm trang web tìm hiểu cụ thể thông tin qua bài viết sau

3 điều quan trọng nhất trong thiết kế web
thiet-ke-web-theo-yeu-cau

1. Thiết kế web theo yêu cầu – tên miền

Trước tiên hãy tưởng tượng website mà bạn đang sở hữu giống như một cửa hàng online hay một địa điểm bán hàng cụ thể nào đó. Để khách hàng tới được với cửa hàng đó của bạn thì bạn cần cung cấp cho họ một địa chỉ để tìm đến. Website cũng giống như vậy, tên miền của nó chính là  địa chỉ truy cập tới ngôi nhà số của bạn.Tên miền gồm phần tên và đuôi tên miền. Ví dụ: thietkewebtit.com thì thiekewebtit là phần tên, còn .com là phần đuôi.

Các đuôi của tên miền rất đa dạng và nhiều chủng loại. Đây là tên một số tên miền thông dụng để phân loại nội dung, nguồn gốc và mục đích của website :

Thiết kế web - tên miền
thiet-ke-web-theo-yeu-cau
  • Tên miền .com :  Tên miền quốc tế, thường dùng cho doanh nghiệp, công ty vì .com là viết tắt của tự Company
  • Tên miền .vn : Tên miền Việt Nam
  • Tên miền .edu : Tên miền sử dụng trong giáo dục
  • Tên miền .gov : Tên miền dùng cho chính phủ
  • Tên miền .net, .org..

Trước khi bạn bắt tay vào thiết kế website thì bạn hãy chọn cho mình một tên miền vừa phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nên chọn tên miền hay, dễ nhớ để đạt hiệu quả truyền thông cao.

Bài viết liên quan

2. Thiết kế web theo yêu cầu – Hosting

Tiếp tục tưởng tượng website của bạn như một cửa hàng online. Sau khi có địa chỉ để khách hàng tìm đến rồi thì bạn cần có địa điểm để đặt gian hàng.  Trên website hosting chính là máy chủ vận hành website của bạn

Hay nói một cách đơn giản dễ hiểu thì đây được coi như là mảnh đất để đặt cửa hàng của bạn. Đây là máy chủ của bạn giúp bạn vận hành website.

Nói tới hosting là nói tới máy chủ, hosting là thành phần hết sức quan trọng giúp cho web hoạt động ổn định và tốc độ nhanh hơn. Khi đăng ký hosting bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau :

thiet-ke-web-hosting
Thiết kế web theo yêu cầu
  • Loại hosting:

Hosting gồm 3 loại nhưng khi mới bắt đầu mình nghĩ bạn nên chọn loại Share hosting, với share host thì người ta đã cài đặt cho bạn tất cả những điều bạn cần do đó công việc bạn sẽ dễ dàng hơn.

  • Hệ điều hành hosting

Tùy vào mã nguồn phần mềm web của bạn mà bạn chọn hệ điều hành cho đúng. Hiện tại gồm có 2 hệ điều hành nổi bật là Window và Linux. Thường người ta chọn Linux nhiều hơn vì giá thành rẻ hơn, chạy được nhiều mã nguồn mở miễn phí hơn. Khi làm website bằng wordpress mình khuyên bạn nên mua host Linux nhé!

  • Dung lượng hosting

Dung lượng tối đa mà bạn được upload file lên, 500MB, 1Gb… Bạn xem mình có bao nhiêu sản phẩm, một hình sản phẩm bao nhiêu dung lượng rồi bạn nhân lên sẽ biết được mình cần bao nhiêu dung lượng. Hiện tại thì cũng có rất nhiều gói hosting đa dạng dung lượng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn

  • Băng thông hosting

Băng thông là tổng dung lượng tối đa được phép tải xuống cho website của bạn. Nếu hết băng thông này thì website bạn không được hiện ra nữa mà sẽ thông báo lỗi.

  • Tính bảo mật của hosting

Tính bảo mật cực kỳ quan trọng trong sử dụng hosting . Nếu như hosting có lỗi bảo mật sẽ làm website bạn bị hỏng, dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu, hoặc web chạy rất chậm. Vì thế bạn nên chọn hosting ở những địa điểm uy tín chất lượng để đảm bảo tính bảo mật cao.

3. Thiết kế web theo yêu cầu – Mã nguồn lập trình

ma-nguon-thiet-ke-web
thiết kế web theo yêu cầu

Việc lựa chọn mã nguồn website là điều rất quan trọng trong quá trình sử dụng website.  WordPress là sự lựa chọn khôn ngoan cho những trang web vừa và nhỏ . Bởi mã nguồn này rất thân thiện với gia diện người dùng và bộ máy tìm kiếm google. Hơn nữa giá thành của các web lập trình trên mã nguồn WordPress thường có chi phí tương đối rẻ mà vẫn đạt được hiệu quả cao.