Những xu hướng làm web mới nhất năm 2017

Thiết kế web không ngừng phát triển để đáp ứng được tối đa nhu cầu của con người, đem đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp, cá nhân, nhất là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Xu hướng làm web năm 2017 vẫn kế thừa những ưu điểm của xu hướng thiết kế năm 2016 và có thêm những điều mới mẻ để tạo nên những website “hoàn hảo” cho khách hàng. Sau đây là những xu hướng làm web mới nhất năm 2017 nhằm đem đến website chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng và dễ dàng quản trị:

Thiết kế phẳng tiếp tục được ưa chuộng

Từ năm 2014, thiết kế phẳng đã được nhiều nhà làm web đánh giá cao và xu hướng này thực sự đột phá trong năm 2015 và 2016. Với những ưu điểm như thiết kế loại bỏ đi yếu tố hình ảnh, 3D và họa tiết nổi phức tạp trên website, sử dụng những thiết kế biểu tượng đơn giản thì xu hướng thiết kế phẳng còn được ưa chuộng và áp dụng trong năm 2017.

nhung-xu-huong-lam-web-moi-nhat-nam-2017

Tối ưu hiển thị trên mọi màn hình

Tối ưu hiển thị trên mọi màn hình không những là xu hướng mà dần được coi là tiêu chuẩn trong làm web chuẩn seo, chất lượng. Giao diện website sẽ được tự động thay đổi về bố cục, kích thước nhằm tương thích trên mọi thiết bị truy cập như máy tính, smartphone, máy tính bảng, …

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Xu hướng cá nhân hóa và tập trung vào trải nghiệm người dùng đang được nhiều chuyên gia làm web trên thế giới quan tâm. Người dùng có thể được trải nghiệm màu sắc, bố cục hợp lý cùng các thao tác thuận tiện. Ngoài ra, tiện ích sử dụng cookie gợi ý tin tức, sản phẩm thích hợp hay ẩn đi những tin tức người dùng không muốn xem cũng là điểm cộng của xu hướng này.

Thiết kế sắp xếp khoa học dạng thẻ

Điểm tạo nên sự hoàn hảo của xu hướng này là khả năng tổ chức hình ảnh, thông tin gọn gàng. Những xu hướng làm web mới nhất năm 2017 chắc chắn không thể bỏ qua xu hướng thiết kế sắp xếp khoa học dạng thẻ này. Website được thiết kế khoa học sẽ luôn chiếm được thiện cảm của người dùng.

Sử dụng hình ảnh động và video

Xu hướng sử dụng hình ảnh động và video giúp website sinh động hơn, ấn tượng hơn và chắc chắn đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Một số nhà làm web còn tích hợp với video ngắn nhằm tạo nên sự tương phản trên nền website rất độc đáo và hấp dẫn.

nhung-xu-huong-lam-web-moi-nhat-nam-2017-1

Xu hướng cuộn trang thay vì nhấp chuột

Các nhà làm web trên thế giới đánh giá rất cao xu hướng cuộn trang thay vì nhấp chuột bởi trải nghiệm hiệu quả hơn trên thiết bị di động. Người dùng khi xem tin tức, chuyên mục trên website sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian đáng kể.

Sử dụng các nút bấm tối giản

Xu hướng sử dụng những nút bấm tối giản kêu gọi hành động ngày càng tiện ích và được thiết kế đơn giản. Những nút bấm đặc biệt này kích thích người dùng click theo mong muốn của chủ website.

Hi vọng những xu hướng làm web mới nhất năm 2017 giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho việc làm web chuyên nghiệp, đem đến những thành công mới trong năm Đinh Dậu!

>> Lựa chọn gói lưu trữ web cho doanh nghiệp nhỏ

>> Kết hợp liên kết và nội dung trong làm trang web