Sai lầm trong xây dựng liên kết cho website

(Sai lầm trong xây dựng liên kết website) Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của website chính là hệ thống liên kết. Nhưng không ít webmaster hiểu sai về việc xây dựng liên kết sao cho hiệu quả. Làm web chuẩn SEO xin đưa ra những cách hiểu sai phổ biến nhất khi xây dựng hệ thống liên kết cho website:

1. Khai thác trao đổi liên kết triệt để

Cái thời lạm dụng trao đổi liên kết đã không còn. Bạn không thể dùng tool bắn link như kiểu spam như trước nữa. Hiện nay, phương pháp trao đổi liên kết 2 chiều cần được thực hiện khôn khéo hơn và đảm bảo chất lượng hơn là số lượng. Các yếu tố như độ tin cậy, tính xác thực của website cần được bạn đặc biệt quan tâm.

mot-so-thu-thuat-seo-fanpage-facebook-hieu-qua-1

2. Không sử dụng text link

Text Link (ký tự liên kết) luôn có giá trị hơn rất nhiều so với liên kết hình ảnh hoặc JavaScripts.

3. Liên kết miến phí

Trước đây, các liên kết miễn phí được sử dụng rất phổ biến bởi nó khá hữu ích trong việc xây dựng liên kết cho website. Nhưng hiện nay, Google sẽ phạt website của bạn nếu website tham gia hệ thống trang trại liên kết.

4. Chỉ liên kết tới trang chủ

Liên kết tới các thành phần khác nhau của website sẽ giúp tối ưu được cấu trúc website. Một website có quá nhiều liên kết tới trang chủ nhưng lại có rất ít liên kết tới các trang con, danh mục thì chắc hẳn sẽ bị Google chú ý.

5. Sử dụng redirect 302

Redirect 301 nên được thay thế cho Redirect 302 bởi nó giúp chuyển thứ hạng của trang cũ tới trang mới và giữ nguyên được thứ hạng trang cho cấu trúc mới.

6. Không dùng nofollow

Nhiều người quan niệm rằng chỉ link dofollow mới thực sự tốt cho website. Nhưng Google khuyến khích các webmaster sử dụng thẻ nofollow nhằm chống spam và tối ưu việc chia sẻ thứ hạng trang.

7. Nội dung website không có giá trị

Một website có nội dung tốt sẽ có nhiều website muốn liên kết tới. Nội dung càng độc đáo và phong phú thì website càng có nhiều cơ hội có những liên kết tự nhiên.

website-thuong-mai-dien-tu

8. Không xã hội hóa nội dung

Một trong những cách kiếm được lượng truy cập khá nhiều cho website chính là xã hội hóa nội dung. Một sự kiện nổi bật, gây tiếng vang truyền thông cũng giúp bạn kéo traffic hiệu quả.

Trên đây là 8 sai lầm trong xây dựng liên kết cho website giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Nếu bạn đang có ý định làm web chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với công ty TIT Việt Nam ngay qua hotline 0466 567 557. TIT Việt Nam đảm bảo đem đến sự hài lòng nhất cho quý khách.

>> Thiết kế giao diện website phù hợp với lĩnh vực hoạt động

>> Ý nghĩa tên miền .Com, .Net và .Org