Thủ thuật xây dựng liên kết cho website mới

Khi mới hoàn thành làm website, website còn rất mới nên nếu bạn muốn SEO lên top thì cần phải có chiến lược hợp lý. Trước tiên là xây dựng nội dung cho website thật chất lượng để được Google đánh giá cao. Nhưng bên cạnh đó, liên kết đến website cũng vô cùng quan trọng, góp phần tăng thứ hạng của website. Vì vậy, cần thu hút thêm nhiều link trỏ về để bộ máy tìm kiếm để ý tới website mới của bạn.

thu-thuat-xay-dung-lien-ket-cho-website-moi

Làm web chuẩn seo xin đưa ra những thủ thuật xây dựng liên kết cho website mới để đưa website lên top Google nhanh chóng:

1. Submit trang của bạn

Công việc này hầu như làm thủ công bằng tay nhưng nó giúp trang web của bạn thu hút được số lượng backlink không hề nhỏ.

2. Submit thông báo tới những trang PR

Việc submit những thông báo, nội dung quảng bá lên những website PR giúp tin tức đến được nhiều kênh trực tuyến khác và tiếp cận được nhiều khách hàng. Hiện nay, PRLead và PRWeb là 2 trang phổ biến cung cấp cho website của bạn lượng free link đáng kể.

3. Tạo liên kết chéo với những trang tương đồng

Việc tạo được liên kết qua lại rất hữu ích cho website của bạn nếu bạn biết sử dụng hợp lý. Đừng lạm dụng, sẽ không tốt đâu. Bạn có thể tìm link của đối tác bằng cách tìm trên các diễn đàn hoặc gửi mail trực tiếp đến họ.

4. Tạo những trang Squidoo Lenses

Squidoo lens có thể được tạo một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập trang chủ Squidoo lens và làm theo hướng dẫn chi tiết trong vòng khoảng 15 phút. Một gợi ý tương tự cho bạn là trang Hubpages. Bạn có thể chèn anchor text links cho website cùng nội dung phong phú.

5. Đăng ký tiêu đề

Bạn hãy tạo một tiêu đề ngắn gọn, súc tích trên những topic và đăng ký với các thư mục tiêu đề. Ngoài ra, bạn có thể đăng tiêu đề trên nhiều website khác để thu hút được nhiều links hơn.

6. Tạo các Profiles

Hiện nay, bạn có thể chèn 1 liên kết tới website của bạn thông qua Profiles của nhiều trang mạng xã hội. Cố gắng chọn avatar cũng như tên trùng với thương hiệu website của bạn để thuận lợi cho sự phát triển trang thông qua mạng xã hội.

7. Chữ ký diễn đàn

Bạn có thể đăng ký tài khoản trên diễn đàn, đặt chữ ký và trỏ link về trang chủ của bạn. Khi bạn đăng các chủ đề hấp dẫn, các thành viên sẽ biết đến chữ ký của bạn cũng như website của bạn.

8. Tạo một giao diện tốt

Một nhà làm website chuyên nghiệp sẽ đảm bảo đem đến cho bạn một giao diện tốt, thân thiện với bộ máy tìm kiếm và người dùng. Giao diện tốt còn giúp thu hút được nhiều backlink chất lượng cho website của bạn.

lam-web-5

9. Lập các blog

Hiện nay, việc xây dựng hệ thống blog được các seoer chú trọng bởi hiệu quả mà nó mang lại không hề nhỏ. Bạn có thể tạo blog miễn phí trên mã nguồn WordPress hay các blogger và trỏ link về các trang trên web vệ tinh hoặc web chính của bạn.

10. Bình luận trên các blog khác

Hãy ưu tiên bình luận những trang liên quan đến website của bạn hay những website phổ biến. Bạn cũng không nên bình luận gây sốc để tạo chú ý mà hãy tạo mối quan hệ tốt với những blogger khác.

11. Đăng bài viết lên các blog khác

Khi bạn đã tạo được kết nối với các blog khác thì việc đăng bài viết trên website của bạn có nội dung hấp dẫn lên các blog liên kết sẽ giúp website bạn kiếm được lượng view và traffic khá tốt.

12. Chia sẻ kinh nghiệm

Nếu bạn có những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về làm web chuẩn seo, chạy quảng cáo hay SEO web thì hãy chia sẻ chúng. Điều đó giúp bạn xây dựng được niềm tin vững chắc cũng như thương hiệu từ webmaster khác.

Bài viết nổi bật:

>> Lựa chọn dịch vụ web hosting chất lượng

>> Khả năng truy cập khi làm website