Tìm hiểu về quản trị website

Quản trị website là công việc được thực hiện sau thiết kế web nhằm giúp cho website có thể hoạt đông hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao. 

tim-hieu-ve-quan-tri-website-3
Tìm hiểu về quản trị website

Quản trị website là gì?

Quản trị website là một quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có những thiết kế website chuyên nghiệp và bắt đầu đưa website đi vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến thêm, sử, xóa, update thông tin dữ liệu , hình ảnh, bảo mật, phân quyền, sao lưu, phục hồi thông tin….

Lý do cần quản trị website ?

Hiện nay có rất nhiều công ty doanh nghiệp, sau khi thiết kế website xong thì không có thời gian để quản trị website dẫn đến tình trạng website sau khi thiết kế bị bỏ hoang dẫn đến việc không mang lại hiệu quả cao cho công việc kinh doanh website trên mạng.

Quản lý website giúp cho website hoạt động tích cực và đều đặn sẽ đem lại hiệu quả cao trong công cuộc quảng cáo, tiếp thị marketing online. Nêu như công ty doanh nghiệp của bạn đã làm website nhưng chưa có thời gian để quản trị thì việc thuê người quản trị website là điều cần thiết để tránh lãng phí tài nguyên cho thiết kế web

tim-hieu-ve-quan-tri-website-1
Tìm hiểu về quản trị website

xem thêm

Tầm quan trọng của quản trị, quản lí website

Quản trị website là một phần quan trọng không thể thiếu được đối với mỗi website, nhất là những website trong lĩnh vực kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng có website thôi là có thể hoạt động được là điều hoàn toàn sai lầm. Muốn để website hoạt động tốt và mang lại lợi nhuận cũng như doanh thu cao thì website cần phải được chăm sóc và phát triển một cách nghiêm túc.

Đối với những công ty tiếp thị online, thì việc cập nhật website là công việc cần làm mỗi ngày nhằm làm cho website trở nên tưoi mới hơn giúp cho lượng người dùng ghé thăm nhiều hơn mỗi ngày. Thông thường việc cập nhật thông tin này chủ yếu là viết bài, đăng tải những hình ảnh của công ty lên website để giới thiệu với khách hàng và để khách hàng hiểu rằng website vẫn đang được quản lý hoạt động tốt.

Công việc của nhân viên quản trị website hằng ngày là gì?

Công việc của nhân viên quản trị website hàng ngày được thực hiện một cách cụ thể như sau:

  • Cập nhật nội dung cho web : Nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, video có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty. Cho dù là hình ảnh, video hay văn bản thì chúng đều là linh hồn của website nên cần phải làm một cách kỹ lưỡng, tỷ mỷ, ngôn từ cần được chỉnh chu một cách chu đáo có như vậy mới đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt về nội dung khi vào website của bạn.
  • Sao lưu/ backup dữ liệu: Công việc sao lưu, backup dữ liệu là một công việc vô cùng quan trọng mà quản trị viên website cần phải làm mỗi ngày. Vì an ninh trên mạng cũng ngày một trở nên phức tạp, và không ai giám chắc được rằng website của bạn có thế an toàn tuyệt đối. Việc sao lưu giữ liệu nhằm đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra với website. Nếu có sự cố thì dữ liệu trên website cũng sẽ không bị mất và có thể phục hổi một cách nhanh chóng.
tim-hieu-ve-quan-tri-website-2
Tìm hiểu về quản trị website
  • Kiểm tra lỗi trên website: Sau một thời gian đi vào hoạt động, website có thể xảy ra các lỗi cơ bản như : không hiển thị, link die (không truy cập được), web có malware gây hại… Sau khi phát hiện có lỗi thì quản trị viên cần thông báo kịp thời cho đội ngũ kỹ thuật viên để khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo tốt hoạt động cho website
  • Tối ưu website: việc đăng tải nội dung lên cũng cần được tối ưu, việc làm này hỗ trợ đắc lực cho SEO, website được tối ưu cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc đạt được thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm của google.