Cách khắc phục tình trang pin yếu khi cập nhật iOS

Mỗi khi cập nhật iOS khiến cho các smartphone Iphone hay iPad bị sụt giảm pin một cách nghiêm trọng. Bài viết sau đây thiết kế web thời trang xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục tình trạng pin yếu khi cập nhật iOS

1. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu xảy ra các lỗi trên iPhone như lỗi Wi-Fi, lỗi kết nối Bluetooth, lỗi Pin,… thì tính năng Khôi phục cài đặt gốc vẫn có thể giải quyết giúp bạn. Vừa nhanh chóng lại hiệu quả nhanh, khuyết điểm lớn nhất khi sử dụng tính năng này là các dữ liệu liên quan sẽ bị mất sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một phương án back up an toàn.

thiet-ke-web-thoi-trang-1
Cách khắc phục tình trang pin yếu khi cập nhật iOS

Để sửa lỗi cho Pin bằng tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại. Tại đây hãy chọn phần Đặt lại tất cả Cài đặt.

2. Quản lý cấp quyền định vị cho ứng dụng

Cho phép toàn bộ ứng dụng trên thiết bị truy cập vị trí sẽ gây hao pin nghiêm trọng trên iPhone của bạn. Đơn giản vì lúc này thiết bị của bạn luôn phải cập nhật vị trí.

Vì thế hãy kiểm soát thật nghiêm ngặt việc cập quyền này bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó chọn Dịch vụ định vị, tại đây sẽ hiển thị toàn bộ ứng dụng trên iPhone của bạn, chọn ứng dụng không cần dùng định vị và chọn Không.

thiet-ke-web-thoi-trang-2
Cách khắc phục tình trang pin yếu khi cập nhật iOS

Xem thêm

3. Tìm hiểu các cách sạc đúng cho iPhone

Bạn có thể sạc iPhone bất kỳ khi nào mà bạn muốn, tuy nhiên để pin được ổn định hơn, người dùng nên sạc bằng củ sạc, tránh tình trạng sạc bằng máy tính có cổng USB.

Ngoài ra khoảng 1-2 tháng bạn nên xả pin một lần. Nghĩa là để Pin trên iPhone xuống dưới mức 10%, sau đó sạc lại cho đến khi đầy, sau khi sạc đầy nên để iPhone nghỉ từ 2-3 tiếng. Lưu ý: tránh để lượng Pin tụt xuống hẳn 0%, vì khi ấy sẽ rất nguy hiểm cho iPhone của bạn.

thiet-ke-web-thoi-trang-3
Cách khắc phục tình trang pin yếu khi cập nhật iOS

Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng iPhone khi sạc, không những gây tuổi thọ pin giảm đi, điều này còn có thể gây cháy nổ.

4. Khởi động lại thiết bị thường xuyên

Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp iPhone đánh giá lại mức tiêu thụ hiệu năng, cũng như giải phóng RAM, nhờ đó iPhone sẽ mượt mà cũng như ít hao Pin sau khi khởi động.

Người dùng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị ít nhất một lần một tuần để có trải nghiệm tốt nhất trên iPhone.

5. Đưa iPhone về bản cập nhật trước

Thông thường ở thời gian đầu của bản cập nhật mới, Apple sẽ chưa khóa Sign các phiên bản cũ, nhờ đó người dùng iPhone vẫn có thể hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn.

Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy cài đặt iTunes trên Windows hoặc MacOS.

Tải về tệp tin iOS thấp nhất hiện tại phù hợp với thiết bị của bạn bằng cách sau:

Trên máy tính, các bạn vào trang download firmware ipsw tại đây.

Chọn đúng thiết bị iPhone.

Thời gian Pin có lâu hay không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nữa, vì thế đừng nên đổ lỗi hoàn toàn cho bản cập nhật. Đơn giản vì Apple luôn cố gắng mang những thứ tốt nhất cho sản phẩm của mình.

thường xuyên truy cập vào thiết kế web thời trang để xem thông tin về các sản phẩm công nghệ hoặc các tin tức liên quan đến thiết kế web

nguồn: thegioididong.com