Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

[ tin tức công nghệ mới nhất ] Iphone là dòng điện thoại thông minh phổ biến và đang được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiên nay. Việc biết được xuất xứ của chiếc điện thoại iphone mà bạn đang dùng ở đâu và chi phí xuất giá cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Hãy cũng thiết kế website cao cấp tìm hiểu về các vấn đề này

cach-phan-biet-nguon-goc-xuat-xu-cua-cac-loai-iphone-1
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

Cùng là iPhone 7 nhưng chúng ta sẽ có nhiều mã khác nhau. Mã này được gọi là mã vùng và chúng được in trên hộp máy và ghi trong phần About của Settings. Biết được những thông số này, bạn sẽ rõ được nguồn gốc xuất xứ chiếc iPhone của mình, khác biệt về phần cứng và quan trọng là nơi bảo hành.

Xem thêm

1. Phân biệt loại iPhone

Ví dụ một chiếc iPhone được ghi là: MNR52LL/A. Trong đó, 3 ký tự chữ cuối chính là cái để bạn biết nguồn gốc chiếc máy được bán chính hãng ở đâu. Hiện tại iPhone ở Việt Nam có rất nhiều xuất xứ, có máy xách tay từ Mỹ, từ Singapore, Hong Kong, Thái Lan và tất nhiên là máy bán chính hãng ở Việt Nam với tên mã là VN/A.

cach-phan-biet-nguon-goc-xuat-xu-cua-cac-loai-iphone-2
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

Sau đây là những mẫu máy iPhone phổ biến được bán tại nước ta:

LL/A: Mỹ, Canada
ZP/A: Singapore, Hong Kong
CH/A: Trung Quốc
J/A: Nhật Bản
MY/A: Malaysia
VN/A: Việt Nam

2. Sự khác nhau về phần cứng của từng loại iPhone

Không phải mọi chiếc iPhone đều có chất lượng phần cứng như nhau. Tuỳ vào từng thị trường mà Apple sẽ thiết kế sao cho máy phù hợp với đặc tính kỹ thuật và môi trường của quốc gia đó. Ví dụ lúc trước có máy iPhone màn hình hơi ngả xanh, còn có máy thì lại hơi ám vàng. Nhiều khả năng đây là chủ ý của Apple dựa trên sự ưa thích của người dùng tại từng quốc gia chứ không phải lỗi.

cach-phan-biet-nguon-goc-xuat-xu-cua-cac-loai-iphone-3
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

Bên cạnh đó cũng có những khác biệt không theo chủ ý của hãng vì trên thực tế Apple có rất nhiều công ty gia công và lắp ráp máy cho họ. Cùng một con chip, cùng một modem nhưng có khi lại có đến hai hãng khác nhau cùng làm. Ví dụ trên iPhone 7/7 Plus, modem kết nối 4G LTE có hai công ty cùng nhau sản xuất đó là Qualcomm và Intel. Trong đó máy dùng modem của Qualcomm lại có khả năng bắt sóng 4G mạnh hơn máy dùng modem Intel từ 30-75%.

cach-phan-biet-nguon-goc-xuat-xu-cua-cac-loai-iphone-4
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

Một ví dụ khác là trên iPhone 6s, cũng có hai công ty cùng sản xuất chip cho 6s đó là TSMC và Samsung. Thời lượng pin của hai máy này chênh nhau khoảng 2-3% (TSMC dùng được lâu hơn).

cach-phan-biet-nguon-goc-xuat-xu-cua-cac-loai-iphone-5
Cách phân biệt nguồn gốc xuất xứ của các loại Iphone

Phụ kiện trong hộp của mỗi iPhone cũng khác nhau, ví dụ: hộp iPhone hàng xách tay Mỹ dùng củ sạc hai chấu, còn Singapore và Hong Kong thì dùng sạc ba chấu. Hộp Mỹ không có cây chọt SIM trong khi hộp của hai thị trường kia lại có.

3. Địa điểm bảo hành của từng loại iPhone

Đối với mã VN/A: Bảo hành tại nơi bán hoặc đem đến FPT Shop.

Đối với các mã còn lại: Đến thẳng các điểm Authorized Service ngay tại Việt Nam. Điều này có nghĩa là những máy iPhone xách tay được bán tại Việt Nam cũng có thể được bảo hành 12 tháng đầy đủ như máy chính hãng. Miễn là máy đó được mua từ Apple Store (gọi là máy Factory Unlock), nếu máy đó được Unlock từ nhà mạng thì không được.

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

nguồn: thegioididong.com