HTC có thể sẽ bán toàn bộ công ty

[Tin tức công nghệ ] HTC đang là một trong những hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên gần đây có thông tin cho rằng rất có thể HTC sẽ bán mình khi không đấu lại được với Sam Sung và Iphone

HTC-co-the-se-ban-minh
HTC có thể sẽ bán toàn bộ công ty

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, hãng HTC từng là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đang xem xét tương lai của mình từ việc chia tách mảng kinh doanh thực tế ảo đến phương án bán toàn bộ công ty.

Công ty đang làm việc với các đơn vị tư vấn để tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược mục đích bán mảng kinh doanh thiết bị thực tế ảo Vive hoặc chia tách mảng kinh doanh này. Theo một nguồn tin giấu tên chỉ tiết lộ HTC còn đàm phán với nhiều công ty trong đó có Alphabet – công ty mẹ của Google.

Phương án bán toàn bộ HTC, gồm nhiều mảng kinh doanh từ thực tế ảo tới sản xuất các thiết bị cầm tay có khả năng xảy thấp hơn bởi vì đơn giản nó không phù hợp với chỉ 1 người mua.

Trong ngày giao dịch thứ 6, cổ phiếu của HTC đã tăng 8.5% mức cao nhất trong 3 tuần trở lại đây. Kết thúc phiên giao dịch, vốn hóa thị trường của công ty này đạt 1,9 tỷ USD.

HTC-co-the-se-ban-minh
HTC có thể sẽ bán toàn bộ công ty

Trước khi đưa ra công bố này, giá trị thị trường của công ty đã bị thổi bay 75% trong vòng 5 năm trong bối cảnh mảng sản xuất điện thoại di động suy yếu và thị phần của họ chỉ còn dưới 2%.

Mặc dù, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra nhưng có khả năng HTC sẽ không có bất kỳ thay đổi chiến lược nào. Hiện đại diện của HTC và gã khổng lồ Google chưa đưa ra lời bình luận gì về vấn đề này.

Công ty có trụ sở tại Đài Loan đang nỗ lực tái tập trung vào triển vọng tăng trưởng với mảng kinh doanh thực tế ảo. Theo nghiên cứu của IDC, công ty đã bán được tổng cộng hơn 190.000 thiết bị Vive trong quý đầu tiên. Ngoài ra, HTC còn có hợp đồng sản xuất thiết bị Pixel của Google.

Ramon Llamas đến từ công ty nghiên cứu IDC cho hay:

“Thị trường điện thoại thông minh Android đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt, Applevà Samsung khiến HTC không thể chen chân vào những thị trường top đầu còn những nhà sản xuất điện thoại tới từ Trung Quốc thì gây khó dễ khiến HTC cũng không thể thống trị thị trường trung và thấp cấp”.

HTC-co-the-se-ban-minh
HTC có thể sẽ bán toàn bộ công ty

Một sự chuyển giao cho công ty như Google có thể là bước đi an toàn đối với Chery Wang – nhà sáng lập, cổ đông lớn nhất của HTC – người đã đảm nhiệm vị trí CEO của công ty vào năm 2015. Kể từ khi quay lại điều hành công ty, vị thuyền trưởng này đã dường như bó tay trước sự sụt giảm thị phần liên tục của công ty.

HTC đã được thành lập năm 1997 ban đầu là nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ theo hợp đồng. Trong năm 2002, họ đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn Microsoft để sản xuất điện thoại Windows và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Hãng cũng là đơn vị sản xuất ra chiếc điện thoại chạy Android đầu tiên vào năm 2008.

HTC-co-the-se-ban-minh
HTC có thể sẽ bán toàn bộ công ty

>> Xem thêm tin tức về thiết kế website

Lợi ích của khách hàng khi thiết kế web chuẩn seo tại TIT Việt Nam

  •  Khách hàng sẽ được tối ưu hóa code và nội dung website với các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…)

    Tối ưu hóa website onpage  thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm google. Giúp trang web của khách hàng được đánh giá cao nhất của bộ máy tìm kiếm.

  •  Hệ thống quản trị thân thiện nhiều chức năng tùy chỉnh: Chúng tôi sẽ tích hợp vào hệ thống website phần quản lý thư mục, nội dung, hình ảnh, phân quyền quản trị…Các bạn có thể sử dụng, quản trị một cách dễ dàng trang website và không cần thiết phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
  •  Hỗ trợ cổng thanh toán trực tuyến đối với website bán hàng Online: đối với những khách hàng thiết kế Website bán hàng online trực tuyến sẽ được chúng tôi tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến như Ngân lượng – Bảo kim – Paypal nhằm đem lại sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng và thanh toán khi mua sản phẩm.
  • Hoàn lại chi phí hợp đồng khi không hài lòng dịch vụ: Tất cả những vấn đề trực trặc về hệ thống và chất lượng dịch vụ trong thời gian 1 tháng từ khi khách hàng đăng ký,  xin đảm bảo hoàn lại chi phí hợp đồng khi khách hàng không hài lòng.

Theo thegioididong.com