Hướng dẫn cách xử lý khi iphone bị đơ

xu-ly-khi-iphone-bi-do-1
Hướng dẫn cách xử lý khi iphone bị đơ

Chơi game lướt web trên điện thoại thông minh cũng như các dòng máy iphone đang trở thành một thú vui của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên việc tải quá nhiều thông tin dữ liệu, lướt web chơi game quá nhiều khiến cho điện thoại không tránh khỏi tình trạng đơ máy. Bài viết sau web du lịch đẹp đây xin hướng dẫn cách xử lý khi iphone bị đơ

1. Tắt máy và vệ sinh lại màn hình iPhone

Dĩ nhiên sau khi gặp lỗi, để đưa iPhone về hoạt động bình thường, bạn cần khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên việc màn hình bị “đơ” sẽ không còn cách nào khác ngoài việc khởi động nóng, bằng cách đồng thời giữ phím Home và nguồn cho đến khi logo Táo xuất hiện.

Ngoài ra màn hình dính nước hay chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể cảm ứng được. Bạn không nên loại trừ khả năng này, hãy thử dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt trước của iPhone.

2. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Lỗi không tương thích giữa iOS với ứng dụng có thể khiến iPhone đối mặt với tình trạng “đứng hình”, dễ thấy nhất là sau khi nâng cấp iOS mới.

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, bạn nên cập nhật phiên bản mới của ứng dụng ngay sau khi nâng cấp iOS mới, ngoài ra các phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi ứng dụng, độ mượt mà cũng sẽ cải thiện hơn.

3. Giải phóng dung lượng trên thiết bị

Cài đặt quá nhiều ứng dụng, lưu trữ nhiều hình ảnh khiến bộ nhớ máy bị đầy, là nguyên nhân hàng đầu triến iPhone trở nên chậm chạp. Có hai giải pháp khắc phục điều này:

Bạn sử dụng đến công cụ iCloud, đám mây của Apple cho phép người dùng sử dụng miễn phí 5GB, hoặc bạn có thể mua thêm dung lượng lên tới 2TB.

ios
Hoặc cách nâng cấp iOS 11, ngoài việc tăng dung lượng khả dụng, tùy chọn tự động xóa ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ cũng vô cùng hay.

4. Khôi phục cài đặt gốc

xu-ly-khi-iphone-bi-do-2
Hướng dẫn cách xử lý khi iphone bị đơ

Nếu lỗi không xảy ra do phần cứng, thì chắc chắn iPhone bị đơ do phần mềm trên iPhone có vấn đề. Bạn có thể thực hiện khôi phục tất cả cài đặt gốc và nội dung bên trong tùy chọn Cài đặt.

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu quan trọng, sao lưu là bước đầu tiên mà bạn nên thực hiện trước khi khôi phục.

Hi vọng với 4 cách trên không chỉ giúp bạn giải quyết lỗi oái oăm này, mà còn hỗ trợ iPhone mượt mà hơn. Nếu chúng vẫn không giải quyết được vấn đề trên, thì đã đến lúc bạn cần mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple.