Iphone 8 chính thức được ra mắt

[ tin tức công nghệ ] Hãng sản xuất điện thoại thông minh Iphone đã chính thức cho ra mắt dòng điện thoại mới Iphoe 8 với nhiều tính năng ưu biệt và đang thu hút được sự quan tâm của tất cả những người hâm mộ đối với dòng điện thoại Iphone này

iphone-8-chinh-thuc-duoc-ra-mat-1
Iphone 8 chính thức được ra mắt

Cận cảnh Iphone 8 được ra mắt

iPhone 8 là một chiếc iPhone 7 nhưng được điểm tô bằng khung kim loại và mặt lưng kính bóng loáng.
Bằng việc thay thế mặt lưng kính, iPhone 8 sẽ hỗ trợ tính năng mà rất nhiều người mong đợi – sạc không dây.
iPhone 8 vẫn sở hữu màn hình 4.7 inch độ phân giải HD nhưng được Apple nâng cấp và gọi bằng cái tên Retina HD True Tone.
Mặt trước vẫn có viền màn hình khá dầy, phím home cảm ứng lực tích hợp với cả cảm biến vân tay.
Camera chính có độ phân giải 12 MP, khẩu độ F/1.8 cùng một vài cải tiến về hình ảnh khi chụp thiếu sáng. Ngoài ra còn nâng cấp một vài điểm như hỗ trợ quay video 4K @60fps, và nâng tiếp video 240fps lên độ phân giải 1080p.
Camera trước vẫn có độ phân giải 7 MP cùng khẩu độ F/2.2.
Điểm qua cấu hình, iPhone 8 sẽ sử dụng con chip 6 nhân A11 Bionic cùng 2 GB RAM. Bộ nhớ trong sẽ có 2 tuỳ chọn là 64 GB hoặc 256 GB.

Xem thêm

Kết hợp cùng phiên bản iOS 11, cả iPhone 8 và 8 Plus đều được nhấn mạnh vào khả năng trình chiếu thực tế ảo AR.
Cuối cùng iPhone 8 phiên bản 64 GB sẽ có mức giá là 699$, còn bản 256 GB vẫn chưa công bố.

so sánh iphone 8 và iphone 7

iphone-8-chinh-thuc-duoc-ra-mat-2
Iphone 8 chính thức được ra mắt

iPhone 8 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế truyền thống từ iPhone 7, điểm khác biệt duy nhất chính là mặt lưng không còn là kim loại và được thay thế bằng chất liệu kính bóng bẩy.

Mặt trước iPhone 8 là màn hình có kích thước 4.7 inch tương tự như iPhone 7, rất tiếc Apple vẫn giữ nguyên phong cách viền màn hình “dày cui” chứ không chạy theo xu hướng vô cực như những gì Samsung đã làm.
Theo các thông số công bố, iPhone 8 có kích thước tổng thể to và dày hơn 1 chút so với người tiền nhiệm, 143.5 x 71 x 7.5 mm so với 138.3 x 67.1 x 7.1 mm. Có thể khẳng định iPhone 8 là phiên bản làm mới từ iPhone 7, không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình.

Hiệu năng và tính năng
Apple bắt đầu sử dụng phiên bản vi xử lý A11 Bionic thế hệ mới với 6 nhân hoạt động liên tục nhằm đem lại sức mạnh được cho là vượt trội hơn so với thế hệ iPhone 7. Cụ thể, khả năng đa nhiệm được nâng cao hơn 70% và xử lý đồ họa tốt hơn 30% so với A10 trên iPhone 7.

Một chi tiết đáng chú ý nữa là iPhone 8 vẫn sẽ tích hợp 2GB RAM tương tự như iPhone 7, có vẻ như iOS 11 không tiêu tốn quá nhiều RAM để Apple nâng cấp phần cứng cho sản phẩm mới này.

Camera iPhone 7 và iPhone 8

iPhone 8
Thật buồn khi iPhone 8 vẫn bê nguyên xi cụm camera đơn trên iPhone 7, như vậy chúng ta sẽ có 1 thiết bị mới với chất lượng camera không thay đổi quá nhiều. Nếu có chỉ là đến 1 vài hiệu chỉnh nhỏ về thuật toán do vi xử lý A11 tạo nên và công nghệ chống rung quang học được bổ sung vào.

Khác biệt duy nhất

iphone-8-chinh-thuc-duoc-ra-mat-3
Iphone 8 chính thức được ra mắt

iPhone 8
Điểm tạo nên sự khác biệt duy nhất và cũng là tiêu chí để phân biệt đâu là iPhone 7? đâu là iPhone 8 chính là mặt lưng sau đã được gia công bằng chất liệu kính. Nguyên nhân từ việc thay đổi này chính là Apple đã tích hợp thành công quy chuẩn sạc không dây trên thế hệ iPhone mới của mình.

Bạn thấy iPhone 8 năm nay thế nào, liệu rằng sản phẩm này có xứng đang để người dùng bỏ tiền nâng cấp? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia bình luận ngay bên dưới nhé!

Thường xuyên truy cập vào thiết kế web chuẩn seo google để cập nhật nhiều hơn nữa những tin tức công nghệ mới

Nguồn: thegioididong.com