Tổng thống Donald Trump và CEO Tim Cook nói chuyện qua điện thoại

“Tôi nghĩ rằng ông sẽ làm điều đó”.

Một giờ sau khi có kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, khi mà Donald Trump đã giành chiến thắng với hơn 275 phiếu đại cử tri, chiếc điện thoại của vị ứng cử viên Đảng Cộng hòa bất ngờ đổ chuông.

Đó là cuộc gọi từ Tim Cook, CEO của Apple và là một trong những người ủng hộ bà Hillary Clinton cũng như Đảng Dân chủ. Không ai có thể nghĩ đến việc Tim Cook sẽ chủ động gọi điện cho ông Trump, khi mà trước đó vị ứng cử viên Đảng Cộng hòa này còn kêu gọi tẩy chay Apple.

tong-thong-donald-trump-va-ceo-tim-cook

Chỉ vừa mới đây, nội dung của cuộc gọi điện vô cùng thú vị giữa Tổng thống Donald Trump và CEO Tim Cook đã được tiết lộ. Chính ông Trump là người đã tiết lộ nội dung của cuộc điện thoại này:

Tôi nhận được một cuộc điện thoại từ Tim Cook của Apple, ông ấy chúc mừng chiến thắng của tôi và tôi đã nói: “Tim, ông biết đấy, một trong những điều có ý nghĩa lớn đối với tôi và có thể trở thành một kỳ tích, đó là việc tôi sẽ đưa các nhà máy sản xuất của Apple trở về nước Mỹ. Thay vì Trung Quốc hay sắp tới là Việt Nam, ông hãy sản xuất những sản phẩm của ông ngay tại đây, trên nước Mỹ.

Ông ấy nói: “Tôi hiểu điều đó”. Tôi tiếp tục: “Tôi nghĩ rằng ông sẽ làm điều đó. Chúng ta có thể tạo ra các ưu đãi cho các công ty giống như của ông. Chúng ta sẽ có một đợt cắt giảm thuế rất lớn cho các doanh nghiệp, chúng ta có thể thoát khỏi những quy định khắt khe. Cho dù ông là người bảo thủ hay tự do, tôi nghĩ là chúng ta có thể ngồi xuống để nói chuyện”.

Đó là những gì mà tân Tổng thống Mỹ đã nói với CEO Tim Cook của Apple. Có vẻ như việc thuyết phục Apple đưa dây chuyền sản xuất trở về nước Mỹ là một đề mục vô cùng quan trọng trong danh sách những việc phải làm của ông Trump.

Đó có thể là một kỳ tích theo như những gì vị Tổng thống nói. Nhưng một mặt khác, đối với Apple đó có thể là cơn ác mộng. Ngay cả khi được miễn giảm thuế hay tạo điều kiện để đưa tiền mặt từ nước ngoài hồi hương, Apple vẫn sẽ phải đối mặt với khó khăn khi giá bán iPhone tăng cao. Thị trường smartphone thì đang cạnh tranh gay gắt, Apple bị đe dọa bởi đối thủ, đánh mất thị trường Trung Quốc và iPhone thì bị chê là thiếu đổi mới.

Tất cả những gì mà CEO Tim Cook đáp lại là “Tôi hiểu điều đó”. Vậy có nghĩa là Apple sẽ chấp nhận lời đề nghị của Tổng thống Donald Trump hay không? Tôi cảm thấy khả năng đó rất có thể sẽ xảy ra.

Theo Recode và genk.vn

>> Google ngừng hỗ trợ phiên bản Android 2.3 GingerBread

>> Huyền thoại Jony Ive không trực tiếp thiết kế iPhone 8