Top 5 smartphone đang có doanh thu áp đảo nhất năm 2017

Công nghệ số phát triển mạnh mẽ, sự cạnh tranh về mặt chất lượng cũng như số lượng các smarphone đang trở nên khốc liệt nhằm mang tới những sản phẩm điện thoại thông minh nhất trên thị trường. Tin tức công nghệ cập nhật mới nhất ngày 25/8/2017 về lượt thống kê doanh số bán hàng của 5 smartphone có doanh thu áp đảo nhất trên thế giới

top-5-smartphone-co-doanh-thu-ap-dao-nhat-the-gioi
Top 5 smartphone đang có doanh thu áp đảo nhất năm 2017

Một tin không thể vui hơn đã đến với Samsung: Galaxy S8 là chiếc smartphone Android bán chạy nhất trong Quý 2 vừa qua. Điều này đã giúp Galaxy S8 cạnh tranh cùng với iPhone 7 để trong TOP điện thoại bán chạy nhất thế giới Quý 2/2017.

Được biết, ngoài S8 và S8 Plus thì Samsung đã bán ra 19 triệu sản phẩm trên toàn cầu.

Theo ông Neil Mawston, giám đốc điều hành của Strategy Analytics: “Các lô hàng smartphone trên toàn cầu đạt mức 360.4 triệu máy vào Quý 2/2017. Trong đó có 5 mẫu điện thoại bán chạy nhất đã chiếm hơn 16% trên tổng số smartphone được tiêu thụ”.

>> 16 hãng smartphone lên đời Android 8 Oreo
>> Galaxy Note 8 sẽ chính thức ra mắt vào đêm nay

Juha Winter, nhà phân tích cao cấp tại Strategy Analytics cho biết thêm: “Chúng tôi ước tính iPhone của Apple đã bán ra tổng cộng 16.9 triệu sản phẩm và chiếm 5% thị phần toàn cầu Quý 2/2017.

Và iPhone 7 vẫn là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới nhờ sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người dùng, các ứng dụng hỗ trợ rộng rãi cùng với việc bán tại nhiều thị trường khác nhau.

Tuy iPhone 7 Plus có màn hình lớn hơn, giá cả cao hơn nhưng cũng bán được 15.1 triệu máy và chiếm 4% thị phần toàn cầu. Hiện nay, Apple đang chiếm 2 trong số 5 mẫu smartphone hàng đầu thế giới”.

top-5-smartphone-co-doanh-thu-ap-dao-nhat-the-gioi
Top 5 smartphone đang có doanh thu áp đảo nhất năm 2017

Neil Mawston nhận xét: “Chúng tôi ước tính Samsung Galaxy S8 đã bán được 10.2 triệu máy đang đứng vị trí thứ ba và 3% thị phần toàn cầu. Còn Galaxy S8 Pluschiếm vị trí thứ tư với 9 triệu máy và 2% thị phần.

Galaxy S8 của Samsung đã nhanh chóng trở thành mẫu điện thoại Android phổ biến nhất thế giới, nhờ có thiết kế mới như màn hình cong, và một loạt các phần mềm ứng dụng phong phú khác”.

Linda Sui, Giám đốc của Strategy Analytics bổ sung: “Ngoài Samsung và Apple thì Xiaomi với mẫu Redmi 4A đã bán được 5.5 triệu máy và đạt được vị trí thứ năm và 2% thị phần.

Xiaomi đang phổ biến hơn ở Châu Á và hiện là nhà cung cấp smartphone lớn thứ tư ở Trung Quốc và đứng thứ hai tại Ấn Độ. Việc tăng trưởng dựa trên việc Xiaomi bán một số lượng lớn smartphone qua các kênh trực tuyến, với các đối tác phân phối chính như Flipkart và JD.”

TOP 5 smartphone bán chạy nhất Quý 2/2017 trên toàn cầu: Apple và Samsung áp đảo

top-5-smartphone-co-doanh-thu-ap-dao-nhat-the-gioi
Top 5 smartphone đang có doanh thu áp đảo nhất năm 2017

So với quý 2 năm 2016 thì số lượng smartphone tiêu thụ trên toàn cầu năm nay chỉ tăng nhẹ. Vì mỗi năm nhu cầu lẫn yêu cầu của người dùng ngày càng khắt khe hơn. Điều này tạo ra sự cạnh tranh rất lớn giữa các hãng smartphone trong việc phát triển thị phần lẫn số lượng máy bán ra của mình.

Và sau đây là thị phần của 5 mẫu máy bán chạy nhất toàn cầu.

top-5-smartphone-co-doanh-thu-ap-dao-nhat-the-gioi
Top 5 smartphone đang có doanh thu áp đảo nhất năm 2017

Trong bản danh sách này, hai vị trí đầu tiên cao nhất đều do Apple thống lĩnh, cho thấy sức hút của “Táo Khuyết” vẫn còn khá lớn. Mặc dù bị chê là nhàm chán như iPhone 7 và 7 Plus vẫn bán chạy và giúp Apple có được doanh thu như mong đợi.

Bên cạnh đó điều này cũng vô tình đặt ra một thách thức cho Tim Cook. Nếu loạt iPhone 8 sắp tới không có sự thay đổi mạnh mẽ, trong khi Samsung đã bứt phá về mặt thiết kế lẫn công nghệ với mẫu Galaxy S8, việc iPhone có thể bị dòng Galaxy S vượt mặt trong thời gian tới là chuyện có thể xảy ra.

Được cập nhật bởi: Công ty TNHH TIT Việt Nam

Lĩnh vực hoạt động: thiết kế web chuẩn seo
Địa chỉ: chung cư Ecolife capitol số 58- Tố Hữu – Hà Nội
Hotline: 0963037106
Email: info@lamtrangweb.vn
Website: http://thietkewebtit.com/

Nguồn: thegioididong.com